Thứ bảy, 29/08/2020 - 15:47

Cách ly tập trung học sinh, sinh viên từ Đà Nẵng về Quảng Nam

Dân trí

Gần 30 học sinh, sinh viên vừa rời Đà Nẵng trở về nhà ở Quảng Nam được cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Cách ly tập trung học sinh, sinh viên từ Đà Nẵng về Quảng Nam - 1

Các học sinh, sinh viên làm thủ tục đăng ký lên xe rời Đà nẵng về Quảng Nam trong ngày 29/8

Ngày 29/8, gần 30 học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Nam đã tập trung tại Quảng trường 29/3, Đà Nẵng, làm thủ tục đăng ký chuyến xe  đưa các em về địa phương.

Tất cả học sinh, sinh viên lên xe đều mang khẩu trang, chấp hành quy định các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Gần 30 học sinh được bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách trên 2 xe xuất phát cùng thời điểm.

Cách ly tập trung học sinh, sinh viên từ Đà Nẵng về Quảng Nam - 2
Cách ly tập trung học sinh, sinh viên từ Đà Nẵng về Quảng Nam - 3

Các học sinh, sinh viên được bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách trên 2 xe

Có mặt trên chuyến xe rời Đà Nẵng về Quảng Nam trong ngày 29/8, em Huỳnh Thị Mỹ Duyên (quê ở huyện Duy Xuyên, Quảng Nam chia sẻ, do Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố, nên một tháng nay, Duyên chấp hành nghiêm quy định, ở lại Đà Nẵng.

Ở xóm trọ, Duyên được chủ nhà trọ giảm tiền thuê phòng và mọi người xung quanh hỗ trợ. Song trong thời gian chưa biết khi nào hết dịch, trở này trường học bình thường, em vẫn muốn về nhà ở quê.

Được biết, theo kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Nam, những em học sinh, sinh viên này sẽ được cách ly tập trung tại cơ sở do tỉnh bố trí.

Đến ngày thứ 7, sau khi được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần cho kết quả âm tính, các em sẽ được Ban Chỉ đạo của thành phố/thị xã/huyện nơi các em sinh sống, học tập cho cách ly tại nhà thêm 7 ngày nữa.

Đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 này, các em học sinh, sinh viên mới đủ điều kiện nhập học.

Thông tin từ Sở Lao động-Thương binh & xã hội TP Đà Nẵng cho biết, ngành chức năng đã có văn bản đến các tỉnh, thành trong cả nước về việc hỗ trợ đưa người lao động, học sinh, sinh viên từ Đà Nẵng về địa phương.

Tâm An