Thứ bảy, 17/01/2015 - 11:20

Cần Thơ: Kiểm tra mẫu sữa khiến 40 học sinh bị nhức đầu, nôn ói

Dân trí

Sáng 17/1, tin từ Ban giám hiệu Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận Ô Môn, TP Cần Thơ cho biết, nhà trường đang đợi kết quả kiểm nghiệm mẫu sữa khiến cho 40 học sinh bị nhức đầu, nôn ói sau khi uống loại sữa này vào chiều ngày 16/1.

Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, nơi xảy ra vụ việc học sinh bị nôn ói sau khi uông sữa.
Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, nơi xảy ra vụ việc học sinh bị nôn ói sau khi uống sữa.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 16/1, như thường lệ 976 học sinh Trường tiểu học Trần Hưng Đạo được các thầy cô cho uống sữa theo theo lịch. Tuy nhiên, sau khi uống xong, 40 học sinh có biểu hiện nhức đầu, đau bụng và nôn ói.  Ngay lập tức, các em được đưa đến phòng y tế của trường để sơ cứu.

 Em Trần Thái Bình, học sinh của trường cho biết: "Khi uống sữa, con thấy mùi vị có hơi khác thường, con chỉ uống hơn nửa hộp rồi bỏ. Một lúc sau thấy đau bụng khó chịu trong người…".

Sau khi vụ việc xảy ra, Ban Giám hiệu nhà trường đã báo cáo lên lãnh đạo Phòng Giáo dục quận Ô Môn, đồng thời lấy mẫu sữa gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm.

Hiện số học sinh này đã trở về nhà và tiếp tục được theo dõi sức khỏe.

Hoàng Tùng
 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!