Thứ tư, 01/03/2017 - 17:03

Cậu bé Việt có vinh dự tặng hoa Nhà vua và Hoàng hậu Nhật là ai?

Dân trí

Cậu bé Hà Nội 11 tuổi - Nguyễn Như Khôi tạo được ấn tượng với Nhà vua và Hoàng hậu khi trò chuyện bằng tiếng Nhật một cách điềm đạm và lễ phép.

Như Khôi tặng hoa và trò chuyện với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản

Nhân chuyến thăm của Nhà vua Nhật cùng Hoàng hậu tại Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cậu bé Nguyễn Như Khôi (11 tuổi) được chọn là đại diện cho trẻ em gặp gỡ và tặng hoa các đại biểu hoàng gia.

Sáng 1/3, ngay khi đoàn xe của Nhà vua Nhật dừng chân ở Phủ Chủ tịch nước, Như Khôi tự tin bước tới chào hỏi và tặng bó hoa tươi thắm tới Hoàng hậu Nhật.

Như Khôi chụp ảnh cùng với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhà vua, Hoàng hậu Nhật Bản.
Như Khôi chụp ảnh cùng với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhà vua, Hoàng hậu Nhật Bản.

Hoàng hậu Nhật Bản ân cần hỏi thăm cậu bé Việt và khá bất ngờ khi Như Khôi đối đáp bằng tiếng Nhật rất trôi chảy. Như Khôi cho biết, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật rất thân thiện. Hoàng hậu hỏi tên và hỏi em bao nhiêu tuổi, em đến từ đâu. Khôi trả lời từng câu hỏi rất lễ phép và còn nói: “Rất mong được ông bà giúp đỡ” bằng tiếng Nhật. Sau cùng, cậu bé nói “Con xin phép con đi” và nhận được lời khen đẹp trai, giỏi tiếng Nhật từ Hoàng hậu Nhật Bản.

Sau khi được trò chuyện cùng với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật, cậu bé Như Khôi vui vẻ kể lại rằng tay của Hoàng hậu rất ấm áp. Cậu bé cảm nhận được ánh mắt hiền từ của Nhà vua và Hoàng hậu như những người ông, người bà nhìn các cháu nhỏ.

Hoàng hậu Nhật thân thiện trò chuyện với cậu bé Như Khôi
Hoàng hậu Nhật thân thiện trò chuyện với cậu bé Như Khôi

Được biết, Nguyễn Như Khôi là học sinh lớp 5G trường Tiểu học Chu Văn An. Khi được chọn làm đại diện tặng hoa Nhà vua Nhật, em đã rèn luyện tiếng Nhật để có thể tự tin trò chuyện bằng ngôn ngữ này.

Ngoài tiếng Nhật, Như Khôi còn có thể nói tiếng Trung Quốc và thành thạo tiếng Anh. Khôi có trong tay danh hiệu Giải Nhất cuộc thi hát Tiếng Anh cấp thành phố Hà Nội 2016; Giải Nhất cuộc thi hùng biện về quyền bảo vệ trẻ em, năm 2016; Giải Nhất cuộc thi kể chuyện bằng Tiếng Anh...

Bên cạnh đó, Nguyễn Như Khôi từng đoạt giải Quán quân cuộc thi "Chủ nhân đất nước" lần thứ VIII do Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức (năm 2016).

Nguyễn Như Khôi và bé gái cùng đón đoàn ngoại giao hoàng gia Nhật Bản, bên cạnh là các tiêu binh.
Nguyễn Như Khôi và bé gái cùng đón đoàn ngoại giao hoàng gia Nhật Bản, bên cạnh là các tiêu binh.

Như Khôi cũng đang là thành viên câu lạc bộ MC ở trường Tiểu học Chu Văn An, ở Cung Thiếu nhi Hà Nội. Em theo đuổi nghề MC từ khi còn rất nhỏ và được MC Lê Anh truyền dạy.

Khôi đã có kinh nghiệm làm MC của một số chương trình lớn dành cho thiếu nhi. Chương trình lớn nhất mà em từng dẫn dắt là Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VI được tổ chức tại Nha Trang vào ngày 28/6/2016.

Em chia sẻ rằng ước mơ của em là được làm việc trong ngành Ngoại giao trong tương lai.

Mai Châm

Ảnh và clip: NVCC