Thứ bảy, 04/08/2018 - 08:50

CFVG – Trường Đào tạo Thạc sỹ Quản lý đa ngành tại Việt Nam

Dân trí

Học thạc sỹ ở đâu? Làm thế nào để apply học bổng thạc sỹ? Tại sao cần học chương trình có kiểm định quốc tế? là những câu hỏi của không ít những người quan tâm hiện nay trong bối cảnh có rất nhiều các chương trình khác nhau tại Việt Nam. Nếu như bạn có những băn khoăn đó, hãy cùng lướt qua các chương trình Thạc sỹ dưới đây để biến dự định học tập của mình thành hiện thực nhé!


Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA)

CFVG MBA là chương trình Cao học quốc tế về quản lý đầu tiên tại Việt Nam kể từ năm 1992 sau ký kết song phương giữa Chính phủ Pháp và Việt Nam thành lập Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về quản lý.

Trải qua 26 năm phát triển CFVG đạt được một số thành tựu vượt bậc: là chương trình MBA Việt Nam đầu tiên và duy nhất cho đến nay đạt kiểm định quốc tế khắt khe EPAS từ Tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu (EFMD) 4 lần liên tiếp; Được kiểm định và nằm trong Hiệp hội các Trường lớn tại Pháp (CGE) bên cạnh những trường hàng đầu như HEC Paris, ESSEC, ESCP Europe, Skema, IESEG…

Nhờ vị thế đó, kể từ những năm đầu của thập niên 1990, CFVG đã tiến hành gửi các học viên của mình tới các Trường Kinh doanh và Đại học hàng đầu nước Pháp theo chương trình học trao đổi 1 năm nhận 2 bằng Thạc sỹ (CFVG MBA + Bằng master từ trường đối tác).

Hàng năm CFVG cũng nhận một lượng lớn học viên trao đổi từ Châu Âu tới 2 campus tại Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh, CFVG hiện là tổ chức đào tạo tại Việt Nam có lượng học viên quốc tế tham gia đông đảo nhất.


Môi trường học tập quốc tế với sự tham gia của các học viên từ các quốc gia khác nhau

Môi trường học tập quốc tế với sự tham gia của các học viên từ các quốc gia khác nhau

Chương trình CFVG MBA quy tụ những học viên thạc sỹ ưu tú và có triển vọng trở thành các nhà quản lý tài năng trong tương lai để gửi đến 12 trường đối tác tại Pháp và Đức theo học các chuyên ngành khác nhau về quản lý.

Bên cạnh các ngành truyền thống như quản trị kinh doanh, tài chính, marketing hay quản lý nhân sự, CFVG còn cho phép người học lựa chọn học Thạc sỹ một số ngành mới như: Big data, thời trang, chuỗi cung ứng, F&B, khách sạn – du lịch, các ngành kỹ thuật: sinh hóa, năng lượng, vật liệu…

Các học viên học trao đổi tại Châu Âu đều có cơ hội nhận được học bổng toàn phần, bán phần từ CFVG hoặc các học bổng giá trị cao từ Đại sứ quán, Chính phủ Pháp (Eiffel). Tấm bằng MBA từ CFVG và bằng Thạc sỹ từ trường đối tác là kiểm định vàng giúp học viên CFVG có thể phát triển sự nghiệp tại Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào tại Châu Âu, Châu Á, Mỹ.

Các chương trình Thạc sỹ Chuyên ngành: Tài chính – ngân hàng, Marketing – Sales, Chuỗi cung ứng

Với tiền đề là thành công từ chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh MBA, lần lượt vào các năm 2003, 2007 và 2017 CFVG giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam 03 chương trình Thạc sỹ Chuyên ngành về Tài chính – Ngân hàng, Marketing – Bán hàng & dịch vụ, Quản lý Chuỗi cung ứng.

Đây là giải pháp lý tưởng cho thị trường Việt Nam vốn luôn thiếu hụt những nhân sự - chuyên gia cấp cao để đảm nhiệm những vị trí CFO, giám đốc Marketing, giám đốc thương hiệu, truyền thông, giám đốc chuỗi cung ứng.

Khác với chương trình MBA, các chương trình Thạc sỹ chuyên ngành (specialized master) tập trung tối đa trong việc đào tạo kiến thức chuyên sâu của lĩnh vực kết hợp với các dự án có thật giúp người học vừa lĩnh hội được hệ thống kiến thức và thực hành, áp dụng vào ngay các công việc hiện tại.

Các chương trình Thạc sỹ chuyên ngành tại CFVG đều được giảng dạy và cấp bằng quốc tế bởi 3 trường danh tiếng: Trường quản lý ESCP Europe, Đại học Paris Dauphine, IAE Paris Sorbonne đạt cả 3 kiểm định EQUIS – AACSB – AMBA. Ngoài các giờ học nghiên cứu, CFVG còn mời các chuyên gia cao cấp từ các doanh nghiệp – tập đoàn lớn tham gia các giờ Focus hour nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và bài học thực tế liên quan đến môn học.

Những chuyên gia này hiện là giám đốc từ Vingroup, Phillip Morris, Golden Gate Group, Johnson & Johnson, Abbott Laboratories, Ogilvy, Nielsen, Richard Moore Associates…


Các học viên Thạc sỹ chuyên ngành Marketing & Sales trong chuyến học tập thực tế tại IAE Paris Sorbonne (Pháp)

Các học viên Thạc sỹ chuyên ngành Marketing & Sales trong chuyến học tập thực tế tại IAE Paris Sorbonne (Pháp)

Trong khoảng thời gian 18-20 tháng của các chương trình, các học viên Thạc sỹ chuyên ngành sẽ tham gia một chuyến học tập trong vòng 2 tuần tại Paris – Pháp. Bên cạnh các hoạt động học tập, hội thảo tại một số các ngân hàng quốc tế (Social General, PNB Paribas) hay các nhãn hàng lớn (Christian Dior, Prada, Le Cordon Bleu), các học viên còn có cơ hội trải nghiệm và khám phá các nền văn hóa khác nhau tại Châu Âu.

Để tìm hiểu các chương trình Thạc sỹ tại CFVG, vui lòng truy cập www.cfvg.org, kết nối www.facebook.com/CFVG.org hoặc liên hệ 2 Campus tại Hà Nội: 0936 396 499 và TP. HCM: 0909 054 696