Thứ năm, 07/05/2020 - 17:07

Nghệ An:

Chấn chỉnh trường mầm non cho trẻ mang khẩu trang khi ngủ

Dân trí

Sau khi tiếp nhận phản ánh việc các cháu mầm non mang cả khẩu trang khi ngủ, Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã chấn chỉnh ngay.

Ngày 7/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Văn Thụ - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, Phòng đã chấn chỉnh Trường Mầm non Hưng Đạo về việc cho trẻ mang khẩu trang cả khi ngủ.

Chấn chỉnh trường mầm non cho trẻ mang khẩu trang khi ngủ - 1

Hình ảnh các cháu mầm non mang khẩu trang cả khi ngủ được đăng tải lên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 5/5, một giáo viên của trường đăng tải hình ảnh các cháu mầm non của lớp đang ngủ trưa. Hình ảnh cho thấy các cháu đều mang khẩu trang khi ngủ. Sau khi hình ảnh được đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng việc cho trẻ mang khẩu trang khi ngủ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe.

“Ngay khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã chấn chỉnh ngay. Trong văn bản hướng dẫn tổ chức phòng chống Covid-19 trong trường học của Sở GD&ĐT Nghệ An cũng như văn bản của Phòng không hướng dẫn việc này. Cô giáo vì lo cho các cháu nên hiểu máy móc dẫn đến việc cho trẻ mang khẩu trang khi ngủ.

Không chỉ chấn chỉnh Trường Mầm non Hưng Đạo, trong sáng nay, Phòng đã tổ chức họp tất cả Hiệu trưởng mầm non trong huyện để chấn chỉnh đồng thời cử cán bộ về kiểm tra, hỗ trợ các trường trong việc thực hiện các phương án phòng chống dịch Covid-19. Việc đảm bảo công tác phòng dịch quan trọng nhưng cũng phải tránh thực hiện một cách máy móc”, ông Hoàng Văn Thụ cho hay.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên cũng cho biết, hiện các trường mầm non trên địa bàn huyện đều thiếu cơ sở vật chất, thiếu giáo viên do đó không thể thực hiện giãn cách bằng việc tách lớp. Do yêu cầu của phụ huynh, một số trường vẫn tổ chức bán trú cho trẻ.

Vào buổi trưa, trẻ ngủ tại lớp và phải bố trí 2 cháu nằm chung 1 phản. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, giáo viên bố trí cho trẻ nằm ngược chiều nhau.

Hoàng Lam