Thứ ba, 09/06/2015 - 10:00

Chạy đua học tiếng Anh trước giờ “G”

Hiện cả nước có hàng trăm trung tâm đào tạo tiếng Anh. Tuy nhiên, việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh tốt, để trau dồi tiếng Anh - “tấm vé” hội nhập khi cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC) chính thức được thành lập, là điều không phải dễ dàng với nhiều sinh viên.

Cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC) sẽ chính thức được thành lập vào cuối năm nay. Theo đó, ngoài tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh cũng là sẽ ngôn ngữ chung của khu vực ASEAN. Tuy nhiên, theo ý kiến của phần lớn các chuyên gia và nhà tuyển dụng, vốn tiếng Anh hạn chế là một trong những thách thức rất lớn đối với sinh viên Việt Nam.

Trong bối cảnh này, Bộ Giáo dục và Đào tạo gần đây cũng công bố chính sách miễn thi tốt nghiệp Tiếng Anh đối với các học sinh THPT nếu có điểm IELTS từ 4.0 trở lên. Chính sách này cũng đã góp phần khuyến khích sự chủ động trong việc học tiếng Anh của nhiều học sinh và yêu cầu học sinh rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) thay vì chỉ cần vượt qua bài kiểm tra ngữ pháp và viết như trước đây.

Bạn Nguyễn Thu Nga (học sinh trường Trần Phú) chia sẻ: “Mặc dù đủ điều kiện để được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh nhưng chắc chắn em vẫn cần phải tiếp tục rèn luyện kỹ năng tiếng Anh hơn nữa ngay sau khi thi xong đại học để có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập sau này cũng như tìm kiếm một công việc lý tưởng, lương cao khi ra trường”.

Theo bạn Phạm Đức Chung, du học sinh tại Canada, từng học tại trung tâm tiếng Anh ACET: “Theo quan sát của mình, nhiều bạn dù đạt điểm IELTS cao nhưng vẫn vấp phải khó khăn về vấn đề ngôn ngữ trong quá trình học tập ở nước ngoài. Việc hình thành phản xạ nghe, nói trong môi trường học tập quốc tế với giáo viên nước ngoài ngay trong nước và từ trước khi đi du học là rất quan trọng bởi sự chuẩn bị này sẽ giúp các bạn tránh được những bỡ ngỡ khi giao tiếp với người bản xứ”.

Tuy nhiên, theo hầu hết các bạn, hiện nay nhiều trung tâm giới thiệu các chương trình đào tạo tiếng Anh khác nhau để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của học viên nhưng rất khó để lựa chọn được một trung tâm thực sự có chất lượng.

Trao đổi với phóng viên, đại diện của ACET - Trung tâm đầu tiên định ra chuẩn mực về chất lượng trong giảng dạy Anh ngữ Học thuật và Luyện thi IELTS tại Việt Nam- cho hay, khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho mình, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ môi trường học tập, giáo trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên, tư vấn hỗ trợ ngoài giờ học, quy trình theo dõi sự tiến bộ của học viên… cũng như tham khảo ý kiến của người thân hay bạn bè đã từng học tại trung tâm đó.

Trong đó, môi trường học tập được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng và nên được ưu tiên cân nhắc hàng đầu.

Phạm Đức Dũng, một học viên của chương trình Anh ngữ học thuật, chia sẻ: “Ngoài đội ngũ giáo viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, điều tôi thích nhất ở ACET chính là lịch học tăng cường tất cả các ngày trong tuần, thư viện với nhiều tài liệu phong phú, trình độ đồng đều giữa các thành viên trong lớp khiến cho việc học nhóm rất hiệu quả. Chính quy định “Chỉ nói tiếng Anh trên lớp” và thời gian sinh hoạt trong các câu lạc bộ tiếng Anh ngoài giờ học đã giúp tôi cải thiện rất nhanh kỹ năng giao tiếp và thực hành vốn từ vựng ngày càng phong phú của mình”.

Phạm Đức Dũng được giáo viên hướng dẫn tự học tại thư viện của trung tâm.

Phạm Đức Dũng được giáo viên hướng dẫn tự học tại thư viện của trung tâm.

Thêm vào đó, phương pháp tiếp cận học tập thông qua giao tiếp, lấy người học làm trung tâm cùng với giáo trình độc quyền được đầu tư kỹ lưỡng và luôn cập nhật để nắm bắt các khuynh hướng mới của thế giới…cũng là một trong những ưu điểm vượt trội của các trung tâm Anh ngữ uy tín.

Giáo trình cho khóa Anh ngữ học thuật của trung tâm được thiết kế bởi Học viên UTS: Insearch, Úc.

Giáo trình cho khóa Anh ngữ học thuật của trung tâm được thiết kế bởi Học viên UTS: Insearch, Úc.

Đại diện ACET nhận chứng nhận NEAS về chất lượng khóa học đạt tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2012.

Đại diện ACET nhận chứng nhận NEAS về chất lượng khóa học đạt tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2012.

Có thể nói, chương trình học tại đây hoàn toàn giống với các chường trình học tại các nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand. Đặc biệt, sau khi học viên hoàn thành chương trình học tại Việt Nam sẽ được tự động chuyển tiếp lên các chương trình đào tạo với các trình độ cao hơn tại Học viện UTS:Insearch tại Úc.

 Trung tâm Anh ngữ ACET giảng dạy chương trình Anh ngữ Học thuật và Luyện thi IELTS tại Việt Nam từ năm 2002. Với phương pháp giảng dạy khoa học, môi trường đào tạo theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên bản xứ nhiều năm kinh nghiệm, trung tâm đã chuẩn bị hành trang vững chắc cho hàng nghìn học viên để đạt điểm IELTS cao và đi du học cũng như theo học các chương trình quốc tế trong nước mỗi năm hoặc giao tiếp tiếng Anh tự tin và thành công trong công việc.

ACET cũng được ủy quyền là trung tâm chính thức nhận đăng ký thi IELTS tại IDP nên sau khóa học, các bạn học viên có thể đăng ký thi IELTS ngay tại đây.

Chào đón mùa hè 2015, Trung tâm giới thiệu chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho học viên khi đăng ký theo nhóm lên tới 1.800.000 đồng và nhận thêm 30 giờ hỗ trợ chuyên sâu bởi giảng viên trung tâm này khi đăng ký khóa hè khai giảng ngày 06/07/2015 (Áp dụng với các điều kiện đi kèm). Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ theo số 08-3932 6202/04-3976 5268.