Thứ tư, 13/04/2016 - 05:05

Chiều nay, tư vấn về cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản cho các kỹ sư CNTT trẻ

14h ngày 13/4, FPT Software phối hợp cùng báo Dân Trí tổ chức buổi tư vấn với chủ đề “Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản cho các kỹ sư CNTT trẻ”. Tham gia buổi tư vấn, độc giả sẽ được trực tiếp giải đáp những băn khoăn về tài chính, chương trình đào tạo, tiêu chuẩn và cách thức xin việc tại Nhật từ chính Giám đốc và các cựu học viên của Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi TẠI ĐÂY để được giải đáp

Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực CNTT, đặc biệt là đội ngũ Kỹ sư Cầu nối, những người có kinh nghiệm về chuyên môn và thành thạo tiếng Nhật. Theo số liệu của Bộ Kinh tế Công thương Nhật Bản (METI), đến năm 2020 Nhật Bản thiếu khoảng 50.000 nhân lực CNTT. Chính phủ Nhật cũng đang có kế hoạch linh hoạt hóa hơn nữa nền kinh tế, tạo ra môi trường ngày càng thuận lợi để tiếp nhận nhân tài nước ngoài. Đặc biệt, để có thể tiếp nhận nguồn nhân lực xuất sắc trong lĩnh vực CNTT, METI đã có thỏa thuận với Việt Nam và các nước châu Á về việc chấp nhận qua lại chứng chỉ kỹ sư CNTT. Những kỹ sư nào có chứng chỉ này sẽ được nới lỏng hơn việc xét duyệt visa nhập cảnh.

Do đó, nhằm giúp các công ty Nhật Bản có thêm nguồn kỹ sư CNTT trẻ, trong giai đoạn 2015-2020, FPT Software triển khai Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối. Theo đó, sẽ có 5.000 học viên của Chương trình được đào tạo tại Nhật Bản trong thời gian 12 tháng tại hệ thống trường đào tạo Nhật ngữ hàng đầu Nhật Bản, Meros và 5.000 học viên được đào tạo theo chương trình nội bộ của FPT Software. Trong năm 2015, Chương trình đã đưa gần 300 học viên sang Nhật đào tạo theo 03 thời điểm nhập học là tháng 4, tháng 7 và tháng 10; đào tạo gần 700 Kỹ sư Cầu nối theo chương trình đào tạo nội bộ của Công ty. Năm 2016, tính đến thời điểm này Chương trình đã đưa hơn 100 học viên sang Nhật đào tạo theo 02 thời điểm nhập học là tháng 1 và tháng 4.

Ngày 23/3 vừa qua, học viên Khóa 01 (nhập học tháng 4/2015) đã làm Lễ tốt nghiệp tại Nhật. 100% học viên của Khóa này đều được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Trong đó 82% học viên nhận được việc làm đúng chuyên môn trên đất Nhật, tại các công ty lớn như Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech, FPT Nhật Bản. 18% học viên sẽ làm việc trong các dự án với đối tác Nhật Bản của FPT Software, công ty phần mềm số 01 Việt Nam và cơ hội làm việc ngắn hạn và dài hạn tại Nhật Bản cho nhóm học viên này là rất lớn. Ngoài ra cũng đã có 1 học viên suất sắc của Khóa 2 được đặc cách tốt nghiệp trước 3 tháng và được một công ty của Nhật Bản nhận ngay vào làm việc tại Nhật.

Học viên khóa 1 của Chương trình tại Lễ tốt nghiệp ngày 23/3 vừa qua.
Học viên khóa 1 của Chương trình tại Lễ tốt nghiệp ngày 23/3 vừa qua.

Nhằm chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của học viên và phụ huynh về tài chính, chương trình đào tạo, tiêu chuẩn và cách thức xin việc tại Nhật, FPT Software phối hợp cùng báo Dân Trí tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản cho các kỹ sư CNTT trẻ” vào lúc 14h00 ngày 13/4 tới đây.

Khách mời của Chương trình là bà Quách Liễu Hoàn, Giám đốc Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối; bà Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Lapis, đại diện chính thức duy nhất tại Việt Nam của Học Viện Ngôn Ngữ MEROS (Nhật Bản); 3 học viên khóa 1 được các công ty lớn của Nhật Bản tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp gồm Hồ Anh Đức, Kỹ sư CNTT tại SBI Holdings; Phùng Hòa Bình, Kỹ sư Cầu nối tại SBI Holdings; Nguyễn Việt Linh, Kỹ sư Cầu nối tại GNEXT.

Bà Quách Liễu Hoàn, Giám đốc Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối trao bằng tốt nghiệp cho các học viên khóa 1.
Bà Quách Liễu Hoàn, Giám đốc Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối trao bằng tốt nghiệp cho các học viên khóa 1.

Hồ Anh Đức, học viên khóa 2 đặc cách tốt nghiệp trước 3 tháng hiện đang làm việc tại SBI Holdings Nhật Bản.
Hồ Anh Đức, học viên khóa 2 đặc cách tốt nghiệp trước 3 tháng hiện đang làm việc tại SBI Holdings Nhật Bản.

Nguyễn Việt Linh, học viên khóa 1 đang làm việc tại GNEXT Nhật Bản.
Nguyễn Việt Linh, học viên khóa 1 đang làm việc tại GNEXT Nhật Bản.

Phùng Hòa Bình, học viên khóa 1 đang làm việc tại SBI Holdings Nhật Bản.
Phùng Hòa Bình, học viên khóa 1 đang làm việc tại SBI Holdings Nhật Bản.

Độc giả tham gia buổi tư vấn có thể gửi câu hỏi TẠI ĐÂY hoặc liên hệ qua số hotline 04.7300 6800 hoặc 04.6293 8688.