Thứ ba, 07/07/2015 - 07:22

Hà Nội

Cho tại ngoại đối với 3 người trong vụ đọc lời giải vào phòng thi

Dân trí

3 người thực hiện hành vi gian lận trong kỳ thi THPT 2015 vừa được cơ quan điều tra cho tại ngoại.

Chiều ngày 6/7, theo nguồn tin từ phía Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội), 3 người có liên quan trong vụ việc dùng thiết bị công nghệ thực hiện hành vi gian lận thi cử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 đã được cho tại ngoại.

Theo đó, sau khi nhận được đơn xin bảo lãnh từ phía gia đình và bản cam kết của từng cá nhân vi phạm, cơ quan điều tra đã quyết định thả cả 3 người. Tuy nhiên, theo cán bộ điều tra, cơ quan công an sẽ giám sát chặt chẽ mọi hoạt động của các đối tượng sau khi cho tại ngoại và vẫn sẽ triệu tập để điều tra khi cần thiết.

Các tang vật được cơ quan điều tra thu giữ của cặp đôi đọc lời giải vào cho thí sinh L.

Các tang vật được cơ quan điều tra thu giữ của cặp đôi đọc lời giải vào cho thí sinh L.

Trước đó, ngày 4/7, trong khi đang diễn ra môn thi Lịch Sử, cơ quan cảnh sát điều tra đã khám phá và bắt quả tang hai đối tượng tham gia việc giải bài rồi đọc vào trong phòng thi là L.T.T.L. (quê quán xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc)- hiện là sinh viên khoa Luật- ĐH Quốc gia Hà Nội và T.Đ.C. (sinh năm 1995, quê quán Vũ Di, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) - nhân viên bảo vệ. Cả hai đối tượng này là bạn học phổ thông của thí sinh P.D.L.

Để thực hiện hành vi gian lận, thí sinh L. đã mặc một chiếc áo màu đen có gắnthiết bị thu phát hiện đại có gắn sim, hoạt động như chiếc điện thoại di động, cùng 2 tai nghe siêu nhỏ.

Bên ngoài, sau khi nhận được câu hỏi đề thi của L., cặp đôi nam nữ đã sử dụng chiếc điện thoại iPhone 5 để đọc lời giải vào cho thí sinh L. chép. Hành vi này của nhóm đối tượng đã được thực hiện một lần trước đó.

Lê Tú