Chọn khóa học hè phù hợp cho các con

Một môi trường học bổ ích, giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ và các kĩ năng xã hội quan trọng luôn khiến nhiều bậc phụ huynh tại thành phố Hồ Chí Minh băn khoăn vào mỗi mùa hè. Vậy đâu là giải pháp tối ưu nhất cho các bậc phụ huynh thông thái?

Mùa hè là khoảng thời gian mà các em học sinh luôn mong đợi, tuy nhiên đây cũng là thời điểm khiến các bậc phụ huynh băn khoăn nhất. Nếu cho các em ở nhà suốt cả mùa hè thì bố mẹ lo lắng các con sẽ lười vận động, cả ngày chúi mũi vào điện thoại, máy tính bảng rồi lãng phí thời gian. Ngoài ra việc bố mẹ đi làm cả ngày, không ai chăm sóc và quản lý con cái cũng là nỗi bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Một giải pháp được đa số phụ huynh rất ưa chuộng là các chương trình giáo dục hè dành cho trẻ trong nhiều độ tuổi, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội.

Mùa hè - khoảng thời gian các em học sinh luôn mong đợi nhưng cũng khiến nhiều phụ huynh “đau đầu “.
Mùa hè - khoảng thời gian các em học sinh luôn mong đợi nhưng cũng khiến nhiều phụ huynh “đau đầu “.

Lợi ích của các hoạt động bổ ích dịp hè

Các lớp hè truyền thống trong nhà trường hiện này chỉ giải quyết được một phần nhu cầu của các bậc phụ huynh như là nơi giúp họ quản lý, kiểm soát các con mình. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh hiện đại còn mong muốn một chương trình vừa giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ song song với phát triển tư duy và các kỹ năng xã hội quan trọng.

Phát triển khả năng ngôn ngữ và các kỹ năng xã hội quan trọng là điều nhiều bố mẹ mong chờ tại các chương trình giáo dục hè.
Phát triển khả năng ngôn ngữ và các kỹ năng xã hội quan trọng là điều nhiều bố mẹ mong chờ tại các chương trình giáo dục hè.

Do đó, các chương trình hè có kết hợp các hoạt động đội nhóm, hoạt động thể chất, học hỏi về kỹ năng đang trở thành một lựa chọn thông thái cho nhiều bó mẹ. Các khóa học hè này giúp cho bé tự tin hơn, năng động hơn, có cơ hội vận động để rèn luyện sức khỏe, phát triển khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm.

Bên cạnh đó nghỉ hè là khoảng thời gian mà tất cả trẻ em đều yêu thích. Viện Phát triển giáo dục và trí tuệ Việt chia sẻ: “Trên quan điểm giáo dục, mùa hè là dịp cho các em học sinh tái tạo năng lượng để tạo hứng thú cho năm học mới” cho nên phụ huynh cũng cần phải cẩn thận lựa chọn những chương trình hè phù hợp, không quá nặng về học thuật cũng như có nhiều hoạt động để các em có thể vui chơi, giải trí, học hỏi được nhiều điều mới mẻ.

Các khóa học hè quốc tế hiện nay tại Sài Gòn

Hàng năm, học sinh ở Sài Gòn có nhiều cơ hội tham dự các khóa học hè khác nhau. Hàng năm, các bạn nhỏ Sài Gòn có cơ hội tham gia nhiều khóa học hè với nhiều hình thức đa dạng về cả thời gian, nội dung cũng như chương trình giảng dạy hay giáo viên. Những khóa học được đánh giá có chất lượng tốt nhất thường do các trường quốc tế tổ chức, nơi luôn chú trọng việc mang đến các hoạt động thú vị cho học sinh nhằm hỗ trợ sự phát triển học viên cũng như giúp các em khởi động tốt hơn cho năm học tiếp theo. Với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, tập trung vào sự phát triển toàn diện của trẻ, những khóa học này hứa hẹn sẽ giúp các bé được sống trong một môi trường quốc tế thật sự, thứ các em chưa có cơ hội tiếp xúc tại các trường địa phương

Tuy nhiên chọn khóa học quốc tế như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của các em cũng là vấn đề khiến cho các bậc phụ huynh phải cân nhắc rất nhiều.

Khóa học hè tại các trường quốc tế đang trở thành điểm đến lí tưởng của nhiều bố mẹ.
Khóa học hè tại các trường quốc tế đang trở thành điểm đến lí tưởng của nhiều bố mẹ.

Chị Hoàng Minh Hạnh – một phụ huynh có con đang học tiểu học tại Q7, TP HCM – bày tỏ: “Mỗi dịp hè đền mình lại đau đầu vì không biết nên cho con làm gì vì có quá nhiều hoạt động để tham gia. Mình vừa muốn cho con học các lớp kỹ năng hoặc năng khiếu để con có thêm niềm vui và tự tin, đồng thời cũng muốn con học tiếng Anh cho tương lai sau này nên quyết định tham khảo và khóa học tại các trường quốc tế gần nhà cho con để đảm bảo chất lượng. Nhưng mình vẫn băn khoăn không biết chọn khóa học như thế nào để phù hợp.

Thầy Stephen Issacs, chuyên gia chương trình học tiếng Anh tại Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn nhận định: “Một chương trình hè chất lượng phải đảm bảo được tiêu chí học thuật và trải nghiệm. Để các em có thể phát triển được khả năng ngôn ngữ một cách nhanh chóng, đắm mình vào một môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn từ sang đến chiều trong khoản thời gian ít nhất là 3 đến 4 tuần là hoàn toàn cần thiết. Ngoài ra chương trình học còn cần được thiết kế để đảm bảo được sự hài hòa giữa học với hành và không chỉ tập trung và các hoạt động dã ngoại, vui chơi mà còn cần sự tiếp xúc với các môn học mang tính kích thích tư duy như Khoa học, Công nghệ và Toán học.”

Một chương trình hè chất lượng phải đảm bảo được tiêu chí học thuật và trải nghiệm.
Một chương trình hè chất lượng phải đảm bảo được tiêu chí học thuật và trải nghiệm.

Điều rất quan trọng là luôn giữ tâm trí các em luôn tràn ngập những ý tưởng thú vị xuyên suốt mùa hè, tạo sự phấn khích, những cơ hội sáng tạo trong việc học tập và phát triển, trong một môi trường kích thích và thú vị.

Đến với khóa học hè độc đáo do Trường quốc tế Renaissance Sài Gòn tổ chức vào tháng 6 này, các em học sinh sẽ tham gia chương trình học tập với điểm nhấn là STEM (Khoa học, Công nghệ, Tiếng Anh và Toán học) vào buổi sáng và sẽ tham gia vào các hoạt động, chuyến đi và sự kiện thú vị vào buổi chiều với chủ đề liên quan đến chương trình học và cho phép học sinh thực tập các kỹ năng mới của mình. Chương trình được phát triển nhằm mục đích nuôi dưỡng tình yêu của học sinh với sự học tập bằng cách khơi gợi sự tò mò và tạo sự háo hức với kiến ​​thức mới của các em. Đây là khóa học hè duy nhất tại thành phố bao gồm một chuyến dã ngoại một tuần đến Madagui, do đó không có gì ngạc nhiên khi khóa học mùa hè của họ đã kín chỗ. Trường cũng có hai học bổng cho các học sinh bên ngoài trường; Để tìm hiểu thêm về khóa học, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY