Thứ ba, 09/10/2018 - 19:43

Bình Định:

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo vụ 11 cô giáo trường mầm non bị “treo” biên chế

Dân trí

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chỉ đạo các ngành liên quan yêu cầu sát hạch, xét tuyển đặc cách viên chức đối với các trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định trong tháng 10/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chỉ đạo các ngành liên quan yêu cầu sát hạch, xét tuyển đặc cách viên chức đối với các trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định trong tháng 10/2018.

Trường Mầm non 19-5 (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, Bình Định), nơi 11 giáo viên bị treo biên chế nhiều năm qua.
Trường Mầm non 19-5 (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, Bình Định), nơi 11 giáo viên bị "treo" biên chế nhiều năm qua.

Ngày 9/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Phù Cát về việc tuyển dụng viên chức tại Trường Mầm non 19-5 thuộc Phòng GD&ĐT huyện Phù Cát. Cuộc họp còn có tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT.

Sau khi nghe UBND huyện Phù Cát báo cáo về việc tuyển dụng viên chức tại Trường Mầm non 19-5 và các ý kiến của các thành viên dự họp, ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu UBND huyện Phù Cát khẩn trương thực hiện công tác tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT huyện theo đúng quy định của Nhà nước.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Phù Cát, trong tháng 10/2018 hoàn thành công tác xét tuyển đặc cách viên chức đối với các trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định (trong đó, có 11 giáo viên đang hợp đồng lao động tại Trường Mầm non 19-5).

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Nội vụ phối hợp, hướng dẫn, giám sát và chịu trách nhiệm về trình tự, thủ tục tổ chức tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT huyện Phù Cát theo đúng quy định của Nhà nước. Đồng thời, giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Phù Cát ra đề thi tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT huyện Phù Cát đảm bảo an toàn, bí mật theo quy định.

Có cô giáo đã công tác cả 20 năm nhưng không được vào biên chế.
Có cô giáo đã công tác cả 20 năm nhưng không được vào biên chế.

Theo báo cáo của UBND huyện Phù Cát, 11 giáo viên của Trường mầm non 19-5 đủ điều kiện theo quy định để xét tuyển đặc cách vào biên chế từ năm 2014. Tuy nhiên, năm 2012-2013, quá trình xã hội hóa trường mầm non thì số cháu của trường này giảm từ 420 xuống chỉ còn 276 cháu. Trong khi đó, trường đã có 18 biên chế giáo viên nên huyện Phù Cát xin giãn thời gian xét đặc cách sang năm sau vì lo thừa biên chế giáo viên. Vì huyện chậm xử lý nên khi có Luật Viên chức thì không thể xét đặc cách các giáo viên này vào biên chế.

Như Dân trí đã có bài phản ánh, 11 giáo viên hợp đồng tại Trường Mầm non 19-5 (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, Bình Định) có nhiều năm công tác nhưng không được xét tuyển vào biên chế. Đặc biệt, có trường hợp cô giáo đã hơn 20 năm cống hiến cũng không được vào biên chế. Quá bức xúc, 11 cô giáo này đã nhiều lần làm đơn “cầu cứu” gửi các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, UBND huyện Phù Cát chậm xử lý, gây bất bình và mất quyền lợi cho các cô.

Doãn Công