Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:00

Chuyến thăm chính thức của Hiệu trưởng Đại học London mở cơ hội cho sinh viên Việt tiếp cận giáo dục đỉnh cao

Hiệu trưởng trường Đại học London - Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam. Được thành lập theo sắc lệnh Hoàng gia Anh vào năm 1836, Đại học London (University of London - UoL) là viện đại học nổi tiếng lâu đời và danh giá bậc nhất Anh quốc.

Chuyến thăm của ngài Hiệu trường Đại học London (thứ hai bên trái sang) là lời khẳng định về sự bảo trợ, gắn bó học thuật khăng khít cùng BUV.
Chuyến thăm của ngài Hiệu trường Đại học London (thứ hai bên trái sang) là lời khẳng định về sự bảo trợ, gắn bó học thuật khăng khít cùng BUV.

Đại học London (Liên hiệp Viện Đại Học London - University of London) nằm trong Top 3 Đại học hàng đầu tại Vương Quốc Anh, đồng thời xếp thứ 27 trên thế giới theo đánh giá của THE 2015-2016 (Times Higher Education), bảng xếp hạng các trường đại học uy tín bậc nhất thông qua tiêu chí chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Các trường đại học trực thuộc UoL liên tục khẳng định vị thế hàng đầu tại Anh Quốc và giữ vững nhiều vị trí trong Top 5, Top 10 tại quốc gia này.

Với mô hình đào tạo lâu đời, chuẩn mực và quy trình kiểm soát chất lượng khắt khe, các thế hệ sinh viên tốt nghiệp của Đại Học London đã tạo nên nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc, thành công trên toàn thế giới. Đại học London cùng các trường thành viên và viện nghiên cứu trực thuộc được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt bậc nhất thế giới, sở hữu hệ thống chứng chỉ bằng cấp tiếng tăm và là điểm đến học tập trong mơ của các sinh viên.

Là một trong những người đứng đầu và điều hành viện đại học danh tiếng này, Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith trước đó từng giữ vị trí hiệu trưởng của Đại học Queen Mary, London (top 9 viện nghiên cứu hàng đầu của Vương quốc Anh) trong 10 năm và giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Imperial College, London (top 8 đại học tốt nhất Vương quốc Anh, theo Financial Times Global MBA Survey 2017). Ông đồng thời là nhà thống kê lỗi lạc của thế giới, cựu giám đốc khoa Khoa học và Nghiên cứu thuộc Bộ Kinh doanh, Đổi mới và Kĩ năng, ủy viên của Hiệp hội Hoàng gia và được phong danh hiệp sĩ Danh Dự của hoàng gia năm 2011.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao, chuẩn mực từ Anh Quốc, Đại học London chọn lọc vô cùng khắt khe các trường đại học trên khắp thế giới để lập quan hệ đối tác, liên kết giảng dạy từ xa. Tại Việt Nam, Đại Học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam –BUV) là trường đại học duy nhất nằm trong danh sách 70 cơ sở đào tạo quốc tế của Đại học London, giảng dạy chương trình cử nhân Tài chính Ngân hàng do Đại học London cấp bằng và Đại học LSE thiết kế (LSE - London School of Economics and Political Science, xếp hạng 35 trên toàn thế giới theo QS World University Rankings® 2015/16). Được công nhận (Registered Center) và là trường Đại học duy nhất tại Việt Nam được phép triển khai đào tạo chương trình cử nhân Tài Chính Ngân Hàng do Đại học London cấp bằng trực tiếp, BUV mang đến nhiều lợi ích về chất lượng đào tạo chuyên môn và học xá tầm vóc quốc tế cho sinh viên Việt.

Ban cố vấn cấp cao của BUV vinh dự đón tiếp ngài Adrian Smith thăm quan cơ sở mới của BUV tại Ecopark.
Ban cố vấn cấp cao của BUV vinh dự đón tiếp ngài Adrian Smith thăm quan cơ sở mới của BUV tại Ecopark.

Trong chuyến thăm để bàn thảo và thắt chặt hơn nữa mối liên giao học thuật này, Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith đã có cuộc khảo sát thực tế tới cơ sở mới của BUV tại Ecopark. Trên tổng diện tích 6,5 ha với vốn đầu tư giai đoạn đầu là 25 triệu USD, cơ sở mới của BUV mang đến các phòng học lớn hiện đại, khu văn phòng, khu tự học, khu học nhóm, khu trải nghiệm thực hành và thư viện với hàng nghìn đầu sách giấy và điện tử cùng khu rèn luyện thể chất dành cho sinh viên. “Cơ sở mới tại Ecopark của BUV có quy mô và tầm vóc không thua kém bất kỳ trường đại học nào tại các cường quốc về giáo dục trên thế giới. Đây là môi trường học tập, thực hành lý tưởng để các em sinh viên phát triển toàn diện. Với việc cho ra đời cơ sở Ecopark, BUV đã góp phần nâng tầm chất lượng giáo dục lên một đỉnh cao mới, thực hiện cam kết sứ mệnh giáo dục đẳng cấp quốc tế”, Hiệu trưởng Đại học London, Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith cho biết.

Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith cũng kỳ vọng sự hợp tác chặt chẽ, sâu rộng hơn nữa giữa BUV và Đại học London cũng như sự hiện đại tại cơ sở mới sẽ mang đến cơ hội tiếp cận nền giáo dục đỉnh cao cho sinh viên Việt ngay trên chính đất nước mình. Tính đến thời điểm hiện tại, BUV đang đào tạo khóa Dự bị và chương trình cử nhân Tài chính Ngân hàng lấy bằng trực tiếp từ Đại Học London. Khóa Dự bị Đại học London kéo dài trong 24 tuần, chia làm 2 học kỳ đóng vai trò nền móng chuyển tiếp cho học sinh vào học bậc đại học. Tiếp đó, chương trình cử nhân Tài chính Ngân hàng tại BUV mang đến cơ hội theo học giáo trình quốc tế từ Đại học London và nhận bằng 100% Anh Quốc do chính Đại học London cấp cho sinh viên Việt.

Nối tiếp việc tiếp nhận nền tảng kiến thức giàu có từ Viện đại học hàng đầu Anh Quốc, thông qua sự hỗ trợ của BUV, các sinh viên của Đại học London trên toàn thế giới và tại Việt Nam sẽ được tạo điều kiện thực tập, làm việc trong nhiều tổ chức, công ty quy mô quốc tế và uy tín như Vietnam Airlines, Deloitte, Grant Thornton, CBRE, VP Bank, Galaxy Communications và các đối tác. Hiện thực hóa giấc mơ “học và hành” ở chuẩn mực quốc tế cao nhất, mối quan hệ đối tác giữa Đại học London và BUV là điểm sáng, mang đến nhiều giá trị thiết thức trong việc xây đắp, bồi dường nguồn nhân tài trẻ cho nước nhà.

Trang Lê