Thứ năm, 01/10/2015 - 14:35

Nghệ An:

Cô giáo dùng thước đánh vào chân học sinh vì tập trung chào cờ muộn

Dân trí

Một số phụ huynh có con học tại lớp 5B, Trường Tiểu học Cửa Nam 1 (Tp Vinh, Nghệ An) phản ánh: Vào buổi sáng thứ 2 ngày 28/9, cô giáo Đinh Thị Anh Đào - giáo viên chủ nhiệm lớp đã dùng thước nhựa đánh vào chân học sinh. Lý do là do các em tập trung chào cờ muộn, ảnh hưởng để thành tích thi đua của lớp.

Một số thông tin cho biết, học sinh nam bị đánh vào chân 2-3 cái, học sinh nữ bị đánh 2 cái.


Trường tiểu học Cửa Nam 1 (TP Vinh, Nghệ An) - nơi xảy ra sự việc cô giáo dùng thước đánh vào chân học sinh vì tập trung chào cờ muộn.

Trường tiểu học Cửa Nam 1 (TP Vinh, Nghệ An) - nơi xảy ra sự việc cô giáo dùng thước đánh vào chân học sinh vì tập trung chào cờ muộn.

 

Để xác thực thông tin trên, sáng ngày 1/10, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với thầy Lê Đình Cẩn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cửa Nam 1. Thầy Cẩn thừa nhận sự việc như phụ huynh phản ánh là có. Tuy nhiên phải đến sáng hôm qua (ngày 30/9), khi thầy Sơn (ông Trần Thế Sơn, Trưởng phòng GD tiểu học Sở GD-ĐT Nghệ An - PV) gọi điện yêu cầu kiểm tra sự việc, nhà trường mới biết.

“Từ đầu tuần đến giờ Ban giám hiệu đều có mặt ở trường nhưng không nhận được bất kỳ phản ánh nào từ phụ huynh, học sinh về việc này. Khi thầy Sơn gọi điện yêu cầu kiểm tra, Trường đã làm việc với cô Đào - giáo viên chủ nhiệm và các học sinh chúng tôi mới biết sự việc. Trường đã yêu cầu cô Đào viết tường trình. Cô Đào thừa nhận dùng thước nhựa đánh vào chân học sinh, chỉ đánh mỗi em một cái”, thầy Cẩn cho hay.

Tường trình của cô giáo Đinh Thị Anh Đào thừa nhận có dùng thước đánh học trò vì mong học sinh ngoan ngoãn.
Tường trình của cô giáo Đinh Thị Anh Đào thừa nhận có dùng thước đánh học trò vì mong học sinh ngoan ngoãn.

Theo tờ trình (tường trình - PV) của cô Đinh Thị Anh Đào thì vào sáng thứ 2, ngày 28/9, khi cả trường ra sân để chào cờ, một số học sinh lớp 5B chơi trong lớp, vẫn chưa xuống để ổn định lớp. Cô giáo chủ nhiệm cho một bạn lên gọi, một lúc sau số học sinh này mới xuống đông đủ. Khi kết thúc buổi chào cờ, cô Đào yêu cầu các bạn học sinh ra sân muộn đứng dậy. Có hơn 10 em học sinh ra sân tập trung muộn. Cô Đào yêu cầu các em hứa trước lớp không mải chơi, lề mề làm ảnh hưởng đến lớp.

“Lúc đó cũng bực vì thái độ của các em chưa thực sự ăn năn về việc làm của mình nên tôi dùng thước nhựa đánh nhẹ vào chân mỗi cháu một thước để nhắc nhở các cháu chứ tôi cũng không có ý gì ngoài việc mong các cháu ngoan ngoãn, thực hiện tốt nội quy của lớp, của trường. Tôi biết việc đánh các cháu dù là nhẹ thì cũng không được nhưng khi đó do nóng quá tôi không kiềm chế bản thân được… Tôi biết làm như thế là sai, Ban giám hiệu nhà trường đã gọi tôi lên nhắc nhở. Tôi xin hứa sẽ sửa đổi, không vi phạm nữa”, cô Đinh Thị Anh Đào viết trong bản tường trình.

Ngay chiều nay, Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm sẽ có cuộc gặp gỡ phụ huynh của hơn 10 học sinh đã bị cô giáo dùng thước đánh.
Ngay chiều nay, Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm sẽ có cuộc gặp gỡ phụ huynh của hơn 10 học sinh đã bị cô giáo dùng thước đánh.

“Tâm lý của các học sinh vẫn bình thường, chỗ bị đánh không gây thương tích hay bầm tím nhưng việc cô Đào dùng thước đánh học sinh là sai. Sau khi làm việc với cô Đào và học sinh, tôi đã yêu cầu cô Đào viết giấy mời phụ huynh có con bị cô giáo đánh lên để nhà trường gặp gỡ. Việc xử lý vi phạm đối với cô Đào như thế nào thì sau khi gặp gỡ các phụ huynh mới đưa ra quyết định. Trong trường hợp phụ huynh không thông cảm được thì chúng tôi sẽ đề xuất chuyển công tác đối với cô Đinh Thị Anh Đào”, thầy Cẩn khẳng định.

Theo thầy Cẩn, cuộc gặp gỡ của Ban giám hiệu nhà trường, cô Đào và các phụ huynh sẽ diễn ra vào chiều nay 1/10.

Hoàng Lam

(hoanghonglam@dantri.com.vn)