Thứ sáu, 20/03/2015 - 17:05

Cô giáo hành hung nữ đồng nghiệp: "Tôi rất ân hận"

Dân trí

“Tôi rất ân hận. Giá như mình kiềm lại cái nóng trong người. Mình đã lỡ rồi. Không biết tại sao lúc đó lại làm như vậy. Thực sự thấy rất hổ thẹn với bản thân. Cho tôi xin lỗi cô Hoa” - tâm sự của cô Lê Thị Sen, người hành hung nữ đồng nghiệp tại trường.

Liên quan đến vụ “Cô giáo bị nữ đồng nghiệp hành hung tại trường”, PV Dân trí đã về lại trường Tiểu học Phú An 1 (xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) ngày 20/3 để ghi nhận rõ ý kiến từ những người trong cuộc.
 
Cô Lương Thị Diệu Hoa (SN 1960) với vẻ mặt thất thần, ứa nước mắt kể lại câu chuyện với chúng tôi. “Khi ấy tôi đang đứng ở dưới cầu thang, cô Sen đến kéo tay tôi lên cầu thang, đoạn giao giữa thì giang tay tát tôi một tát tai thật mạnh - các em học sinh lớp 4 có thấy, rồi đánh tôi tơi bời. Cô Sen đè tôi xuống, xé tóc tôi, giụi đầu tôi xuống nền. Tôi kêu lên thất thanh thì có một số giáo viên nữ tới thấy nhưng không dám can, sau đó 2 thầy tới can (thầy Khánh - Hiệu trưởng và thầy Thám - Thanh tra trường Phú An 1). Tuy tôi không bị chảy máu nhưng ê ẩm cả một phần vai, cổ, đầu trái”.

Video cô Hoa kể lại việc bị cô Sen đánh trong trường:


Riêng cô Lê Thị Sen (SN 1966) thì thuật lại khác: “Sau khi gọi cô Hoa lên cầu thang thì cô Hoa nói ‘Có chi rứa em, có chi rứa em’. Tôi nói ‘Cô là người sống hai mặt, tại sao lại muốn phá vỡ hạnh phúc con gái của tôi mà trước mặt thì chị em ngọt ngào’. Tôi hất tay cô Hoa ra nói ‘Không chị không em chi hết’. Hai người nói qua nói về, cô Hoa nói không nói rồi hai người vung tay qua về, huơ tay trước mặt nhau.

Cô Hoa bước tới, chồm vào người tôi túm tóc tôi. Tôi túm được tóc cô Hoa. Cô Hoa ngồi xuống. Nghe tiếng ồn, các thầy cô giáo đến. Khi đó, tay tôi có mấy sợi tóc của cô Hoa vì túm tóc của cô ấy. Tôi cam đoan tôi không có đánh đấm cô Hoa như cô ấy nói. Nếu cô ấy nói sai phải chịu trách nhiệm”.

Video cô Sen tường thuật lại sự việc (cô Sen xin không quay mặt vì sợ ảnh hưởng gia đình):


Phóng viên đặt câu hỏi tại sao ở Hội đồng họp kỷ luật có nói chuyện cô Sen đánh cô Hoa, sau đó thống nhất ý kiến 100% là kỷ luật với hình thức “Khiển trách” và cô Sen phải xin lỗi với cô Hoa trước hội đồng. Nếu không đánh thì tại sao cô Sen không phản đối? Cô Sen cho biết: “Tôi nghĩ tôi sai khi làm vậy với cô Hoa chứ tôi không đánh cô Hoa. Tôi đã nhịn một bước và đã xin lỗi cô Hoa, nhận tôi sai. Trong bảng tường trình của tôi cũng ghi không đánh cô Hoa, chỉ có túm tóc. Tôi xin báo đừng đưa ảnh tôi lên vì còn 3 người con sợ ảnh hưởng”.

Ông Nguyễn Hòa Khánh, Hiệu trưởng Tiểu học Phú An 1 thì cho biết, khi các thầy cô đến nơi thì thấy cô Sen đang túm tóc cô Hoa, không có hành động đánh, trong biên bản tường trình của cô Sen cũng không nói là có đánh đồng nghiệp. Vì đoạn lúc giữa hai người giằng co nhau không ai thấy nên không thể kết luận là cô Sen có đánh cô Hoa hay không.

“Chúng tôi làm khách quan, không bao che ai, và không giấu giếm chuyện gì. Nhưng trường xác định rất rõ cô Sen đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm điều lệ trường Tiểu học” - ông Khánh nói.

Cô giáo hành hung nữ đồng nghiệp: Tôi rất ân hận

Hiệu trưởng Tiểu học Phú An 1 nói không bao che hành động của cô Sen và đã làm đúng một cách khách quan.

PV đặt câu hỏi “Với hành động của cô Sen nhưng trường chỉ cảnh cáo liệu có quá nhẹ?”, ông Khánh trả lời: “Trường chúng tôi đã xem xét mọi khía cạnh. Riêng cô Sen thấy mình đã sai trái, đã thành thật xin lỗi trước Hội đồng kỷ luật, Hội đồng sư phạm nhà trường. Kết luật mức khiển trách của trường là ổn. Còn Phòng GD-ĐT huyện đang làm tiếp sẽ có kết luận cuối cùng”.

Cô Hoa cho biết, từ ngày bị đánh không thấy cô Sen và gia đình tới xin lỗi ở nhà cô, chứng tỏ cô chưa thiện chí. “Một giáo viên không có nhân tính thì làm sao đứng trên bục giảng được. Nếu tôi không lên tiếng thì lấy gì mà có tấm gương sáng noi theo. Tinh thần của tôi, danh dự của tôi, vụ việc này nếu gói gọn trong trường thì làm sao ai hiểu cho tôi nên phải nhờ báo chí, nhân dân, xã hội, pháp luật lên tiếng” - cô Hoa bức xúc nói trong hàng nước mắt tuôn rơi.

Cô giáo hành hung nữ đồng nghiệp: Tôi rất ân hận

Nước mắt chảy trên gương mặt cô giáo Lương Thị Diệu Hoa khi kể lại chuyện bị nữ đồng nghiệp hành hung ngay tại trường.

Được hỏi sau khi sự việc xảy ra, trong thâm tâm có bị dằn vặt điều gì không? Cô Sen tâm sự: “Tôi rất ân hận. Giá như mình kiềm lại cái nóng trong người. Mình đã lỡ rồi. Không biết tại sao lúc đó lại làm như vậy. Thực sự thấy rất hổ thẹn với bản thân. Cho tôi xin lỗi cô Hoa”.

Như Dân trí thông tin, vào sáng 9/3/2015 khi cô Hoa đến trường chuẩn bị cho giờ chào cờ thì cô Sen bỗng đến gặp và kéo lên cầu thang nói chuyện. Sau đó hai bên đã xô xát, cô Sen đã có hành động thiếu tôn trọng và hành hung đồng nghiệp. Được sự can ngăn, vụ việc dừng lại. Cô Hoa đã bức xúc gửi đơn tường trình. Hội đồng kỷ luật trường ra quyết định “Khiển trách” với cô Sen. Không đồng tình, cô Hoa gửi đơn lên tiếp lên Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang yêu cầu phải làm rõ, làm đúng. Hiện Phòng GD-ĐT huyện này đang kiểm tra, xác minh lại vụ việc.

Đại Dương - Đức Cường