Thứ ba, 28/11/2017 - 10:00

Con được gì khi học tiếng Anh trong trường đại học quốc tế?

Gần đây, các bậc cha mẹ đang truyền tai nhau về một mô hình tiếng Anh mới cho học sinh từ 12 - 17 tuổi vì một điểm rất khác biệt - học tiếng Anh trong môi trường đại học quốc tế. Mô hình học tiếng Anh này có những điểm gì độc đáo? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

1. Môi trường học tập chuyên nghiệp

Điểm khác biệt đầu tiên, các con được học theo phương pháp hiện đại, kết hợp nhiều hình thức như bài tập dự án, thảo luận nhóm, tranh luận hay thuyết trình, những hoạt động rất quen thuộc trong môi trường đại học quốc tế. Các phòng học đều có bàn ghế và học cụ hiện đại, linh hoạt cho nhiều mục đích học tập. Ngoài ra, khi tham gia các trò chơi trải nghiệm tích hợp trong chương trình, các con sẽ được sử dụng phòng gym và khu luyện tập thể thao.

Đặc biệt, thư viện cấp tiến với hàng ngàn đầu sách tiếng Anh thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, văn hoá, thiết kế... một điểm không thể có ở các trung tâm tiếng Anh khác sẽ giúp các con sớm tiếp cận với nguồn tri thức phong phú của nhân loại, rất hữu ích cho việc hướng nghiệp khi con vào đại học.


Các hoạt động học tập và trải nghiệm được diễn ra trong không gian truyền cảm hứng.

Các hoạt động học tập và trải nghiệm được diễn ra trong không gian truyền cảm hứng.

Công nghệ chính là một ưu thế khác của một trường đại học đạt tiêu chuẩn toàn cầu, khi các công cụ kỹ thuật số luôn được sử dụng trong học tập và quản lý. Việc này cho phép giáo viên có thể tương tác nhiều hơn với học sinh và cha mẹ có thể theo dõi quá trình học tập của con dễ dàng. Chưa kể chương trình học còn có dịch vụ hỗ trợ học sinh 24/7, đội ngũ trợ giảng năng động và nhiệt tình, báo cáo kết quả thường xuyên cho phụ huynh.

2. Giáo trình quốc tế

Là chương trình tiếng Anh trong một trường đại học, giáo trình cho teen sẽ được lựa chọn riêng biệt với sự cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với độ tuổi của các con. Nội dung giáo trình cũng phải bổ ích và hấp dẫn, khuyến khích sự tham gia của các con trong quá trình học, thúc đẩy khả năng giao tiếp và giao lưu với bạn học và thầy cô giáo. Như vậy song song với việc học tiếng Anh, các con cũng đồng thời xây dựng được kiến thức nền vững chắc.


Giáo trình Impact với nhiều chủ đề khác nhau được thiết kế bởi National Geographic Learning.

Giáo trình Impact với nhiều chủ đề khác nhau được thiết kế bởi National Geographic Learning.

Đơn cử trong các giáo trình tiếng Anh hàng đầu hiện nay phải kể đến Impact, được xuất bản bởi National Geographic Learning. Mục tiêu của giáo trình là giúp các con khám phá bản thân và thế giới xung quanh để phát triển một nhân sinh quan toàn diện. Các con sẽ được cung cấp kiến thức về mọi mặt của cuộc sống như môi trường, kiến trúc, các nền văn minh, khoa học và nghệ thuật.

3. Trang bị kỹ năng mềm cho học sinh

Với đội ngũ các giảng viên, chuyên viên đào tạo, tư vấn kỳ cựu trong nhiều lĩnh vực, chương trình tiếng Anh cho teen của một trường đại học quốc tế còn có một “đặc sản” có một không hai chính là chuỗi các lớp học hướng dẫn kỹ năng cho học sinh như kỹ năng sáng tạo, giao tiếp, tư duy phản biện hay lối sống lành mạnh.


Hình ảnh lớp học và hoạt động của học sinh tham gia chương trình.

Hình ảnh lớp học và hoạt động của học sinh tham gia chương trình.

Đặc biệt hơn, với thế mạnh sẵn có này, cùng mong muốn cha mẹ có thể đồng hành cùng con trong quá trình học tập và trưởng thành, chương trình cũng tổ chức các hội thảo bổ ích cho phụ huynh như “Làm thể nào để kết bạn cùng con" hay “Hướng nghiệp cho con" với khách mời là các chuyên gia có tên tuổi.

4. Cụ thể hóa kết quả đầu ra

Điểm khác biệt của chương trình tiếng Anh cho teen tại trường đại học còn nằm ở một kết quả đầu ra được xác định ngay từ khi bắt đầu. Chương trình sẽ trang bị cho các con một nền tảng tiếng Anh vững chắc để khi kết thúc chương trình, các con sẽ có trình độ tương đương một mức điểm nhất định của các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, để sẵn sàng du học hoặc đăng ký các chương trình cử nhân quốc tế trong nước.

Ví dụ như chương trình Tiếng Anh cho Teen tại Đại học RMIT Việt Nam, để đảm bảo đầu ra tương đương IELTS 6.5, hai học phần cuối cùng được tích hợp cùng 40 giờ rèn luyện kỹ năng thi IELTS và làm bài thi thử. Ngoài ra, các con sẽ được tham gia 2 lần thi mô phỏng toàn diện một kỳ thi IELTS thật nhằm đảm bảo các con thật sự tự tin khi bước vào kỳ thi IELTS quan trọng.

--

Với mô hình đào tạo tiếng Anh hiện đại, chương trình tiếng Anh dành cho học sinh độ tuổi 12-17 của Đại học RMIT Việt Nam chắc chắn là sẽ lựa chọn sáng suốt cho các bậc phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu chuẩn bị năng lực tiếng Anh và kỹ năng sống để trở thành những công dân toàn cầu thực thụ. Phụ huynh có thể tìm hiểu chi tiết chương trình và đăng ký thi đầu vào tại đây!