Thứ tư, 02/03/2016 - 15:40

Quảng Nam:

Công an đang trưng cầu giám định học sinh bị đánh hội đồng

Dân trí

Sáng nay 2/3, PV Dân trí đã vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thăm em Nguyễn Phi Trường (học sinh bị đánh hội đồng) và trao đổi với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của em. Trong khi đó, trao đổi với PV, lãnh đạo công an huyện Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang trưng cầu giám định thương tích của em Trường.

Nằm trên giường bệnh, em Trường cho biết, hiện sức khỏe đã khá hơn vài ngày trước, có thể ăn được ít cháo, đi lại được.

Về lý do con mình bị “đánh hội đồng”, ông Nguyễn Tin (bố em Trường) cho biết:“Khi tôi hỏi thì cháu Trường nói lại là không hiểu vì sao lại bị các bạn ấy đánh. Giữa Trường và các bạn không có mâu thuẫn gì với nhau”.

Bác sĩ đang theo dõi em Trường
Bác sĩ đang theo dõi em Trường

Ông Tin cũng cho hay, sắp tới Trường đi dự thi giải cầu lông của tỉnh nhưng sự việc xảy ra như thế này thì chắc là bỏ, không thể tham dự được… Gia đình mong các cơ quan chức năng có hình thức xử lý nghiêm đối với các cháu đã gây ra sự việc này.

Trao đổi với PV Dân tri, bác sĩ Nguyễn Ngọc Bá, Phó Giám đốc kiêm Trưởng Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, hiện vẫn đang tiếp tục theo dõi và điều trị cho em Trường. Kết qủa chụp phim, em Trường bị chấn thương sọ não tụ máu hộp sọ ở phía sau.


Ông Tin đang chăm sóc cho con mình tại bệnh viện.

Ông Tin đang chăm sóc cho con mình tại bệnh viện.

Về tình trạng bệnh của em Trường, bác sĩ Bá cho biết, đây là một ca chấn thương nặng chứ không nhẹ, chấn thương do một lực tác động mạnh ở ngoài, gây tụ máu ở phía sau đầu. Hiện tại em Trường vẫn bị đau đầu, chóng mặt, cần phải theo dõi thêm.

Trao đổi với PV Dân trí về vụ việc, thầy Nguyễn Tấn Hường - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu xác nhận có sự việc như trên xảy ra và cho hay, hiện các em được xác định đánh hội đồng em Trường vẫn đang đi học bình thường.

Khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến sự việc, thầy Hường chỉ cho biết thông tin ban đầu là do nhóm học sinh nói “xích mích với nhau” và hiện công an đang điều tra, xử lý vụ việc nên không cung cấp gì thêm cho PV.

Trong khi đó, ông Lê Trung Hoàng - Trưởng Công an huyện Hiệp Đức cho biết: “Công tác xác minh ban đầu đã thực hiện. Về nguyên nhân vụ việc, Công an huyện đã được Công an thị trấn Tân An báo cáo nhưng chưa thể cung cấp vì đang trong quá trình điều tra. Hiện Công an huyện đã trưng cầu giám định thương tích của em Trường, khi nào có kết quả của phía bệnh viện và Giám định pháp y sẽ xử lý vụ việc theo quy định pháp luật”.

Công Bính