Thứ sáu, 08/11/2019 - 06:58

Công khai clip học sinh xin lỗi vì “nhục mạ” nhóm nhạc Hàn Quốc: Hiệu phó nhận mình nóng vội

Dân trí

Liên quan đến sự việc học sinh bị xử phạt vì xúc phạm, nhục mạ nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, Phó hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TPHCM) thừa nhận mình bị cảm xúc lấn át. Nếu được làm lại, ông sẽ không yêu cầu em Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường và không công khai clip xử phạt.

Liên quan đến sự việc học sinh bị xử phạt vì xúc phạm nhóm nhạc BTS, thầy Nguyễn Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền cho biết, nếu được làm lại, ông sẽ không yêu cầu em M.Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường và sẽ không công khai clip xử phạt. 

Công khai clip học sinh xin lỗi vì “nhục mạ” nhóm nhạc Hàn Quốc: Hiệu phó nhận mình nóng vội - 1
Công khai clip học sinh xin lỗi vì “nhục mạ” nhóm nhạc Hàn Quốc: Hiệu phó nhận mình nóng vội - 2

Học sinh công khai xin lỗi trước toàn trường vì lập trang mạng "nhục mạ" nhóm nhạc Hàn Quốc.

Liên quan đến sự việc này, từ nhiều tuần trước, phía nhà trường liên tục nhận được những tin nhắn yêu cầu nhà trường xử phạt học sinh Q. vì đã xúc phạm nặng nề nhóm nhạc BTS trên Facebook. Phía gia đình em M.Q. cũng nhận được những tin nhắn đe dọa.  

Điều này xuất phát từ việc em M.Q lập một trang mạng anti nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc, sử dụng những tranh ảnh ghép, ngôn ngữ thô tục để chửi rủa nhóm nhạc này.

Trước khi kỷ luật, Ban giám hiệu đã làm việc với phụ huynh và em Q. Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết đã yêu cầu học sinh công khai xin lỗi trước toàn trường và nhờ một giáo viên ghi lại bằng điện thoại, sau đó chuyển cho người điều hành Fanpage Trường THCS Ngô Quyền (do cựu học sinh của trường lập) để đăng tải. Mục đích của việc làm này là nhằm xoa dịu sự giận dữ của cộng đồng hâm mộ đang tấn công vào nam sinh Q.

Lúc đó, cảm xúc lấn át, thầy Thụ nghĩ làm vậy để bảo vệ học trò mà không lường hết hậu quả. Thầy nhận sai, nếu được làm lại, thầy sẽ không yêu cầu Q. đọc bản kiểm điểm trước toàn trường và không công khai clip xử phạt. 

Trước đó, trên mạng xuất hiện clip quay cảnh một học sinh của Trường THCS Ngô Quyền là em M.Q, học sinh lớp 8 đọc bản kiểm điểm, nhận lỗi trước toàn trường. 

Theo quyết định của nhà trường, em Q. bị đình chỉ việc học từ thứ 4 đến thứ 7 tuần này với hình thức đến trường nhưng không được vào lớp và vẫn phải thực hiện việc chép bài, ôn bài theo quy định.

Ngoài ra, học sinh này phải lao động công ích trong suốt thời gian bị xử lý kỉ luật và bị đánh giá hạnh kiểm từ trung bình đến yếu trong học kì 1. 

Lý do em Q. làm trái với những quy định đạo đức và nội quy nhà trường, khi lập trang mạng anti nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc, sử dụng tranh ảnh, ngôn ngữ phản cảm, thô tục để chửi rủa nhóm nhạc này. 

Rất nhiều ý kiến tranh cãi về quyết định kỷ luật này, nhiều người cho rằng việc kỷ luật không cần thiết, quá nặng. Ngược lại, nhiều người khi xem những hình ảnh, lời lẽ thô tục trên trang của em M.Q thì cho rằng... nhà trường kỷ luật vậy là còn nhẹ. 

Hoài Nam