Chủ nhật, 08/03/2020 - 19:24

Covid-19: Trường ĐH Thương Mại cho hơn 600 giảng viên ở nhà dạy online

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 ở Hà Nội, tối ngày 8/3, trường ĐH Thương Mại hỏa tốc thông báo, giảng viên toàn trường không phải đến trường dạy online như thời gian qua mà sẽ giảng dạy tại nhà.

Theo thông báo của trường ĐH Thương Mại, tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, toàn trường vẫn tổ chức đào tạo trực tuyến cả 3 trình độ: Đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Đối với các giảng viên, việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy sẽ giảng bài tại nhà, không phải đến giảng đường như thời gian vừa qua. Ban Giám hiệu yêu cầu, các giảng viên chấp hành nghiêm túc, đúng thời gian biểu, không được phép bỏ giờ.

Nhà trường yêu cầu, mỗi giảng viên phải bố trí một không gian riêng tại gia đình để đảm bảo cho việc giảng dạy nghiêm túc và chất lượng. Không được phép làm việc riêng trong giờ lên lớp hoặc buổi giảng bị gián đoạn bởi lý do chủ quan.

Nếu có khó khăn, vướng mắc phải kịp thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Ban Giám hiệu.

Covid-19: Trường ĐH Thương Mại cho hơn 600 giảng viên ở nhà dạy online - 1

Một giảng viên trường ĐH Thương Mại giảng online tại lớp học thời dịch Covid-19

Đối với công tác quản lý, phục vụ, vẫn tiến hành theo kế hoạch. Các đơn vị chức năng, tùy tính chất công việc của mình có thể để nhân viên làm việc tại nhà và thực hiện chế độ báo cáo, cập nhật thường xuyên kết quả công việc theo chức năng.

Đặc biệt, trường ĐH Thương Mại, tạm hoãn đối với một số cuộc họp chưa thực sự cần thiết. Một số cuộc họp không thể hoãn có thể tổ chức theo theo hình thức trực tuyến trên nền tảng phần mềm Trans.

Trước đó, vì dịch Covid-19, trường ĐH Thương Mại đã tổ chức triển khai phương án giảng dạy và học tập trực tuyến trên phần mềm Trans từ ngày 17/02/2020.

Sinh viên ở nhà học không phải đến trường nhưng giảng viên vẫn đến trường thực hiện giảng dạy trên phần mềm Trans tại các lớp học.

Lịch giảng dạy và học tập trực tuyến của trường ĐH Thương Mại được thực hiện theo đúng thời khóa biểu học kỳ 2 năm học 2019 – 2020.

Hồng Hạnh