Cựu giảng viên trẻ mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí

Dân trí

Sau khi quyết định ngừng giảng dạy ở một trường Đại học, anh Trần Hoàng Tiến (SN 1994) đã mở lớp học tiếng Anh miễn phí dành cho học sinh, sinh viên và các bạn trẻ dưới 25 tuổi.

Cựu giảng viên trẻ mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí

Cựu giảng viên trẻ mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí - 1

Thầy Tiến cùng các bạn học viên trẻ.

Anh Trần Hoàng Tiến (SN 1994) từng là giảng viên của trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ năm 2013, anh Tiến đã đạt điểm IELTS 8.0, đồng thời còn là cựu giảng viên tập huấn bộ môn thực hành tiếng và phương pháp giảng dạy SGK mới cho một số tỉnh phía Bắc.

Mong muốn mở lớp học tiếng Anh miễn phí dành cho học sinh, sinh viên và các bạn trẻ dưới 25 tuổi được anh hiện thực hóa cách đây không lâu.

Cựu giảng viên trẻ mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí - 2
Cựu giảng viên trẻ mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí - 3

Lớp học tiếng Anh cho các bạn trẻ này hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ về lớp học miễn phí của mình, anh Tiến cho biết: “Giảng viên là công việc đáng mơ ước của nhiều người, nhưng vì còn trẻ nên mình mong muốn thử thách bản thân nhiều hơn.

Khi còn giảng dạy mình cũng nhận thấy nhiều bạn trẻ rất mong muốn có cơ hội học tiếng Anh giao tiếp ở bên ngoài nhưng lại không đủ điều kiện học tập.

Hơn nữa, bản thân mình cũng cảm nhận thấy việc dạy học trong một không gian quán cà phê độc đáo, nhiều cây xanh sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn là học tiếng anh một cách khuôn mẫu, cứng nhắc.”

Cựu giảng viên trẻ mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí - 4
Cựu giảng viên trẻ mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí - 5

Không gian bên ngoài lớp học.

Lớp học tiếng Anh miễn phí bắt đầu từ lúc 19 giờ và kết thúc lúc 21 giờ. Vì công việc bận rộn nên anh Tiến chỉ có thể sắp xếp một buổi trên tuần. Đối với anh, tiêu chí để lựa chọn đầu vào là sự ham học hỏi của các bạn trẻ.

Cựu giảng viên trẻ mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí - 6

Bạn Nguyễn Minh Quân (SN 2004) hiện đang sống tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cũng đang là học viên tại lớp tiếng Anh miễn phí của anh Hoàng Tiến. Mỗi buổi học Quân phải đi quãng đường hơn 15 km để đến lớp, thế nhưng chưa một buổi nào Quân vắng mặt.

“Ở lớp học chúng mình đều gọi anh Tiến là anh chứ không gọi là thầy. Đó cũng chính là sự phóng khoáng, thoải mái trong không gian học tập.

Ở đây chúng mình không có sự gò bó và khuôn mẫu nào cả cũng không có bất cứ rào cản nào giữa anh Tiến và các bạn học viên như mình.

Phương pháp giảng dạy của anh Tiến cũng rất đặc biệt, chúng mình được giao tiếp thoải mái nhất có thể để trau dồi kỹ năng nói tốt nhất. Mình đã tiến bộ và tự tịn hơn rất nhiều nhờ lớp học miễn phí này", Minh Quân chia sẻ.

Cựu giảng viên trẻ mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí - 7

Chia sẻ về những dự định trong tương lai anh Hoàng Tiến cho biết, hiện nay anh đang theo dõi chất lượng đầu ra tại lớp học khu vực Gia Lâm. Nếu kết quả tốt, anh sẽ tiếp tục phát triển mô hình dạy tiếng Anh miễn phí này rộng rãi hơn nữa. 

Mong muốn lớn nhất hiện tại của Trần Hoàng Tiến là làm thế nào để cân bằng công việc kinh doanh và dành nhiều thời gian đầu tư hơn nữa cho các lớp tiếng Anh miễn phí.

Anh Tiến luôn đặt mục tiêu, tất cả các bạn trẻ tham gia lớp học của anh đều có thể tự tin giao tiếp khi đã kết thúc khoá học.

Ngọc Linh