Thứ ba, 24/09/2019 - 13:22

Cựu sinh viên mất tích khi đi biển, hiệu trưởng ĐH gửi thư nhắn nhủ người trẻ

Dân trí

“Tuổi trẻ là dấn thân, tuổi trẻ là khám phá. Nhưng trước khi làm bất cứ điều gì, xin hãy nhớ cuộc sống chỉ có một và các bạn còn nhiều, nhiều lắm những việc phải làm. Ít nhất là làm cho cha mẹ, những người luôn sống vì các bạn, hạnh phúc và hãnh diện!”.

Đó là lời chia sẻ của GS.TS Mai Hồng Quỳ, hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen (HSU) trong thư gửi đến sinh viên trường mình tối ngày 22/9. Bức thư này được đăng tải trên Fanpage của nhà trường, hiện được hơn 1.200 lượt chia sẻ.

Cựu sinh viên mất tích khi đi biển, hiệu trưởng ĐH gửi thư nhắn nhủ người trẻ - 1

Bức thư của hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen gửi sinh viên sau sự cố xảy ra với một cựu sinh viên được hàng nghìn lượt chia sẻ

Trong thư, bà Quỳ bày tỏ sự lo lắng vì sự cố đáng tiếc xảy ra đối với cựu sinh viên của trường. Nội dung bức thư nêu “Ngày 22/9 trong hành trình chinh phục Cực Đông, 16 bạn trẻ (trong đó 14 bạn là sinh viên, cựu sinh viên Hoa Sen đã đến Hòn Ghềnh (Vạn Thạch), Vạn Ninh, Khánh Hòa. Sau khi cả nhóm hoàn thành chuyến trekking và di chuyển về bằng tàu. Do tàu không cập được sát bờ nên đã thả cho các bạn tự bơi về. Trong lúc bơi về bờ, một bạn đã bị vọp bẻ và được 3 bạn quay lại trợ giúp. Không may, các bạn đã rơi đúng dòng nước xiết. Mặc dù được người dân khẩn trương cứu giúp nhưng sinh viên một trường đại học khác là bạn P.T.T.H, đã không qua khỏi.

Riêng em T.L.S.L, cựu sinh viên HSU hiện vẫn đang mất tích. Gia đình, bạn bè em L., đại diện nhà trường, các bạn sinh viên HSU cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa đang tích cực tìm kiếm quanh khu vực em Liêm bị nạn. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho em Liêm với niềm hy vọng là phép màu sẽ xảy ra và chúng ta không mất đi một người bạn, một người thân, một Hoasenner! Là một người mẹ, tôi ở bên cạnh gia đình em L.. Là một người thầy và Hiệu trưởng Hoa Sen, tôi bên các bạn”.

Cựu sinh viên mất tích khi đi biển, hiệu trưởng ĐH gửi thư nhắn nhủ người trẻ - 2

GS.TS Mai Hồng Quỳ, hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen phát biểu trong một sự kiện mới đây của trường

Đồng thời, bà Quỳ cũng nhắn nhủ: “Các bạn sinh viên thân mến, tổn thất về con người, nhất là những người trẻ, là tổn thất không gì có thể bù đắp được. Tuổi trẻ là dấn thân, tuổi trẻ là khám phá. Nhưng trước khi làm bất cứ điều gì, xin hãy nhớ cuộc sống chỉ có một và các bạn còn nhiều, nhiều lắm những việc phải làm. Ít nhất là làm cho cha mẹ, những người luôn sống vì các bạn, hạnh phúc và hãnh diện! Vì vậy hãy quan tâm đến sự an toàn cho mình và cho những người thân xung quanh mình. Du lịch biển luôn tiềm ần nhiều nguy cơ. Hãy tuân thủ tuyệt đối quy tắc về an toàn! Xin đừng làm những người thân yêu, bạn bè, thầy cô đau buồn vì mình! Nói những điều này lòng tôi đang quặn thắt.

Cầu cho L. sẽ nhanh chóng trở về trong vòng tay của chúng ta”.

Trước đó báo Dân trí có thông tin vụ việc nhóm sinh viên vừa ra trường gặp nạn, 1 người tử vong tại khu vực biển Hòn Gầm (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa).

Phát hiện sự việc, một số người dân gần đó đã tiếp cận hiện trường ứng cứu nhưng chỉ cứu được 2 người, còn 2 người mất tích. Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy một nạn nhân, đã tử vong.

Nạn nhân tử vong được xác định là Phạm Thị T.H. (22 tuổi, trú quận Tân Phú, TP.HCM). Hiện người mất tích còn lại được xác định là Trần Lê S.L. (23 tuổi, trú Phú Tân, An Giang).

Theo ông Võ Lục Phẩm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, trước sự việc thương tâm, UBND huyện Vạn Ninh đã huy động lực lượng công an, dân quân, bộ đội cùng với người dân tổ chức tìm kiếm nạn nhân còn lại. Đến 16h cùng ngày, thợ lặn đã được huy động để tìm kiếm nạn nhân mất tích nhưng vẫn chưa tìm thấy.

Theo lãnh đạo chính quyền địa phương, khu vực xảy ra sự việc có sóng lớn, thời tiết xấu. Bước đầu xác định nhóm thanh niên bị nạn là sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường của một trường đại học tại TP HCM. Gia đình nạn nhân đã ra Khánh Hòa để làm các thủ tục nhận người thân.

Lê Phương