Thứ năm, 02/11/2017 - 08:38

Đã giải quyết cho hàng chục giáo viên xin chuyển trường đầu năm học

Dân trí

Liên quan đến việc hơn 60 giáo viên công tác tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mường Lát (Thanh Hóa) có đơn xin chuyển trường đầu năm học 2017 - 2018, đến thời điểm này, đã có 35 trường hợp giáo viên được giải quyết đơn.

Mường Lát là một trong những huyện nghèo nhất cả nước và là huyện xa xôi nhất của tỉnh Thanh Hóa. Đối với ngành giáo dục, trên địa bàn huyện có nhiều điểm trường lẻ nằm ở những bản làng xa xôi, cách trở, điều kiện đi lại gặp nhiều khó khăn.

Trên địa bàn huyện Mường Lát có nhiều điểm trường lẻ của ngành giáo dục ở địa bàn khó khăn
Trên địa bàn huyện Mường Lát có nhiều điểm trường lẻ của ngành giáo dục ở địa bàn khó khăn

Trong khi đó, nhiều giáo viên hiện đang công tác trên địa bàn huyện Mường Lát đến từ những huyện miền xuôi của tỉnh Thanh Hóa. Có những giáo viên đã lăn lộn, gắn bó với mảnh đất này hàng chục năm trời.

Sau nhiều năm gắn bó với các bản làng vùng cao Mường Lát, ngay đầu năm học 2017 - 2018, có 63 giáo viên ở các cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS viết đơn xin chuyển trường.

Theo ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, đến thời điểm này, chính quyền địa phương phối hợp với các đơn vị, ngành chức năng đã giải quyết cho 35 giáo viên được chuyển công tác đến các đơn vị khác.

Cùng với việc giải quyết nguyện vọng của các giáo viên có đơn xin chuyển, huyện Mường Lát cũng lên phương án tuyển dụng giáo viên nhằm đảm bảo cân đối với số lượng giáo viên đã chuyển đi, đáp ứng nhu cầu dạy học trên địa bàn. Thống kê cho thấy, số lượng cán bộ viên chức sự nghiệp giáo dục của huyện Mường Lát đến thời điểm 30/7/2017 là 732 người, thiếu so với biên chế được giao là 49 người.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã thẩm định phương án tuyển dụng giáo viên của huyện Mường Lát. Theo lãnh đạo huyện này thì việc tuyển dụng giáo viên sẽ ưu tiên cho con em địa phương ở Mường Lát có trình độ chuyên môn đào tạo phù hợp với vị trí việc làm.

Còn nhiều giáo viên có nguyện vọng xin chuyển trường
Còn nhiều giáo viên có nguyện vọng xin chuyển trường

Để đảm bảo ổn định tình hình, không gây xáo trộn trong ngành giáo dục địa phương, theo ông Cao Văn Cường thì việc giải quyết đơn xin chuyển công tác cho các giáo viên đã kết thúc. Năm học tới, nếu các giáo viên có nguyện vọng xin chuyển công tác huyện sẽ xem xét giải quyết cho những giáo viên công tác lâu năm và các giáo viên nằm trong pháp lệnh về người có công để được giải quyết.

“Trong phạm vi nhất định huyện sẽ xem xét, cân đối việc chuyển công tác cho các giáo viên, không thể cùng một lúc giải quyết việc xin chuyển công tác cho 63 giáo viên. Huyện phải thực hiện song song cùng một lúc việc chuyển công tác cho các giáo viên và tuyển dụng giáo viên vào các vị trí còn thiếu để tránh tình trạng thiếu giáo viên”, ông Cường cho biết.

Duy Tuyên