Thứ sáu, 21/08/2020 - 19:17

Đà Nẵng đề xuất dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT vào ngày 9 - 10/9

Dân trí

Đà Nẵng đề xuất dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngày 9 và 10/9, trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 tại đây cơ bản được kiểm soát.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phát biểu như trên, tại buổi họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống Covid-19 vừa diễn ra vào chiều 21/8

Đà Nẵng đề xuất dự kiến tổ chức  thi tốt nghiệp THPT vào ngày  9 - 10/9 - 1

Để đảm bảo tổ chức thi tốt nghiệp THPT an toàn tại địa bàn, lãnh đạo TP Đà Nẵng cho rằng có thể xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ coi thi, thí sinh "thần tốc" ngay trước ngày thi

Tại buổi họp, phát biểu về việc chuẩn bị cho thí sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đại diện lãnh đạo chính quyền TP, ông Thơ đề nghị Bộ Giáo dục & Đào tạo có sự phối hợp chỉ đạo chặt chẽ để kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có thể diễn ra tại thời điểm an toàn.

Đại diện lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng đề xuất dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho học sinh tại địa bàn vào khoảng ngày 9 và 10/9 trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 tại đây cơ bản được kiểm soát, bảo đảm để kỳ thi diễn ra an toàn.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, trước khi thi, có thể xét nghiệm Covid-19 “thần tốc” trong một ngày cho toàn thể học sinh và cán bộ coi thi.

Theo tính toán là có thể lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 14 nghìn người. Và làm sao để ngày lấy mẫu xét nghiệm và ngày tổ chức thi sát nhau, để đảm bảo có kết quả xét nghiệm mới nhất cho cán bộ coi thi, thí sinh dự thi. 

Đồng thời, trong phòng thi, mọi người đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống Covid-19.

Đà Nẵng cũng sẽ có biện pháp giám sát việc cách ly cộng đồng, không có trường hợp thí sinh, giáo viên có nguy cơ vào phòng thi để bảo đảm an toàn cho kỳ thi.

Được biết, năm nay, Đà Nẵng có gần 11 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Ngành Giáo dục thành phố đã sớm có kế hoạch bố trí 25 điểm thi với 437 phòng thi tại các trường THPT và THCS trên địa bàn.

Tâm An