Đà Nẵng thay đổi quy định tuyển sinh lớp 10 trước giờ G

Dân trí

UBND TP Đà Nẵng có công văn thể hiện thay đổi quy định tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 khi chỉ còn khoảng hơn 2 tuần nữa là học sinh đăng ký dự tuyển bước vào kỳ thi.

Tối 15/5, nguồn tin của Dân trí xác nhận trong cùng ngày (15/5), Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký công văn chỉ đạo, thống nhất đề xuất của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng về việc thay đổi Quy định tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 với phương thức kết hợp xét tuyển với thi tuyển; trong đó, môn thi tuyển là Toán và Ngữ văn.

Trước đó, được biết, từ tháng 8/2018, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có thông tin chủ trương công nhận điểm 10 môn Ngoại ngữ đối với học sinh thi vào lớp 10 có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và đạt điểm số theo quy định. Theo đó, các em học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sẽ chỉ dự thi hai môn Toán và Ngoại ngữ; và được tính điểm 9 - 10 môn Ngoại ngữ nếu thi các chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế đạt mức điểm quy định.

Nếu học sinh không có chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế thì dự thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 để có điểm thi tuyển môn này làm cơ sở xét tuyển sinh.

Như vậy, đối chiếu chủ trương ban đầu của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, thay đổi trong Quy định tuyển sinh lớp 10 THPT ở Đà Nẵng vừa được lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo là bỏ môn Ngoại ngữ trong các môn thi, xét tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.

Dân trí sẽ tiếp tục tìm hiểu thông tin vì sao có sự thay đổi này.

Tâm An