Đại học Bạc Liêu đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Dân trí

Ngày 10/10, trường Đại học Bạc Liêu tổ chức khai giảng năm học mới 2017 - 2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã biểu dương những thành tích mà trường Đại học Bạc Liêu đạt được trong năm học qua, và chúc mừng nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước.

Ông Nam khẳng định, dù tỉnh Bạc Liêu còn nhiều khó khăn, nhưng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và nhân dân Bạc Liêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt chăm lo sự nghiệp giáo dục - đào tạo nói chung và sự phát triển của trường ĐH Bạc Liêu nói riêng.

Phát huy những thành tích đã đạt được, Phó Chủ tịch Vương Phương Nam đề nghị trong thời gian tới, trường ĐH Bạc Liêu cần quan tâm đào tạo nguồn nhân lực gắn với khu công nghệ cao như nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản, môi trường, công nghệ thông tin,…; riêng về đào tạo giáo viên phải gắn với quy hoạch phát triển đội ngũ giáo viên của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Việc nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phải bám sát định hướng phát triển khoa học - công nghệ của tỉnh và nhu cầu phát triển kinh tế, nhất là trong những lĩnh vực như nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, vấn đề biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn, bảo vệ môi trường,…

Nhà trường cần quan tâm xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, góp phần hình thành nhân cách, văn hóa giao tiếp, ứng xử chuẩn mực của sinh viên. "Mong các em sinh viên sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự say mê sáng tạo trong học tập, tính tự giác, kỷ luật trong rèn luyện, phấn đấu để khi ra trường có đầy đủ năng lực, phẩm chất phục vụ xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước", Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu kỳ vọng.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho lãnh đạo trường Đại học Bạc Liêu tại lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho lãnh đạo trường Đại học Bạc Liêu tại lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Trường ĐH Bạc Liêu được thành lập trên cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Bạc Liêu và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bạc Liêu vào năm 2006.

Hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ viên chức của trường từ 128 người (trong đó có 1 tiến sĩ, 14 thạc sĩ) đến nay đã có 293 người (trong đó 14 tiến sĩ 14, 146 thạc sĩ, 105 cao học và 20 nghiên cứu sinh).

Trường đã và đang đào tạo 13 chuyên ngành Đại học, 12 chuyên ngành Cao đẳng với quy mô đào tạo hơn 4.000 sinh viên, học viên thuộc nhiều lĩnh vực.

Sau hơn 10 năm, trường đã đào tạo được hơn 9.000 kỹ sư, cử nhân, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu nói riêng và và vùng bán đảo Cà Mau nói chung.

Với những thành tích đã đạt được, trường ĐH Bạc Liêu vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với sự đóng góp của nhà trường sau 10 năm hình thành và phát triển.

Huỳnh Hải