Thứ năm, 14/06/2018 - 14:00

Đại học Greenwich - Nơi đào tạo những nhân vật xuất chúng thế giới

Dân trí

Không chỉ là ngôi trường danh giá bậc nhất London, Đại học Greenwich (vương quốc Anh) còn là cái nôi đào tạo của những nhân vật nổi tiếng tầm cỡ thế giới, từ lĩnh vực chính trị, khoa học cho đến thương mại, giải trí…

Với 128 năm bề dày lịch sử, Đại học Greenwich là nơi sở hữu chất lượng giảng dạy và dịch vụ đào tạo lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp học tập tại London.

Năm 2009, Đại học Greenwich liên kết với Tổ chức giáo dục FPT và thành lập nên Đại học Greenwich (Việt Nam), Việt Nam trở thành một trong những cơ sở trong hệ thống mạng lưới quốc tế của Đại học Greenwich.

Qua 9 năm hình thành và phát triển, Đại học Greenwich (Việt Nam) đón nhận trên 8.000 sinh viên đến từ 10 quốc gia trên thế giới như Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Theo học tại Đại học Greenwich (Việt Nam), sinh viên được thừa hưởng 100% kiến thức giáo trình cũng như chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế từ Anh quốc như những gương mặt kỳ cựu nổi tiếng thế giới đã từ theo học tại Đại học Greenwich (vương quốc Anh):

Gareth Thomas - Cựu bộ trưởng Ngoại giao Anh

Từng giữ chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao Anh, trong thời gian đương nhiệm, ngài Gareth Richard Thomas đã có nhiều chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Đây cũng chính là khoảng thời gian đánh dấu nhiều biến chuyển tích cực trong mối quan hệ Anh - Việt, từ quan hệ viện trợ tiến một bậc thành đối tác chiến lược.


Ngài Gareth Thomas - Cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Anh.

Ngài Gareth Thomas - Cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Anh.

Bên cạnh việc củng cố và nâng cao mối quan hệ hợp tác chiếc lược Việt - Anh, Bộ trưởng Gareth Thomas cùng Thứ trưởng Ngoại giao Anh Alan Duncan từng hỗ trợ Việt Nam trong các công cuộc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và quản lý điều hành nhà nước. Quan trọng hơn cả là ông đã có đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng hợp tác giáo dục và các lĩnh vực công nghiệp khác tại Việt Nam.

Charles K. Kao - Nhà khoa học đạt giải Nobel Vật lý

Là một kỹ sư điện và nhà vật lý tiên phong trong việc phát triển và sử dụng sợi quan viễn thông, nhà khoa học Charles K.Kao đã đoạt giải Nobel vật lý năm 2009. Phát minh của ông là bước đột phá lớn đặt nền móng cho quá trình phát triển của Internet.


Nhà khoa học vật lý Charles K.Kao.

Nhà khoa học vật lý Charles K.Kao.

Chủ tịch Học viện Kỹ thuật Quốc gia Anh từng chia sẻ, truyền thông hay kể cả Internet sẽ không tồn tại nếu không có phát minh về sợi quang của Charles K.Kao. Chính vì vậy, nhà khoa học đoạt giải Nobel được mệnh danh là “Cha đẻ của băng thông rộng” và “Ông tổ của sợi quang học”.

George Rose - Doanh nhân hàng không vũ trụ

Đại học Greenwich - Nơi đào tạo những nhân vật xuất chúng thế giới - 3

George gia nhập Tổ chức Hàng không Anh năm 1992 và là thành viên Ban giám đốc của Công ty Quốc phòng, An ninh và Hàng không quốc tế Anh BAE Systems. Ông đồng thời là Giám đốc điều hành Công ty Lưới điện Quốc gia Transco. Song song đó là thành viên của ban quản trị Tập đoàn Hàng không và vũ trụ SAB AB của Thụy Điển.

Guy Penwill - Nhà Thiết kế hiệu ứng hình ảnh đạt 2 giải Oscar

Năm 2016, Guy Penwill được trao 2 giải Oscar và 1 giải BAFTA về thiết kế hiệu ứng hình ảnh và tham gia sản xuất hàng chục phim bom tấn Hollywood như: Đấu trường sinh tử: Húng nhại, Maleficent, Người máy trỗi dậy, Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrin. Phát biểu trong các đêm trao giải, cực sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa - Đại học Greenwich chia sẻ: “Tấm bằng tôi nhận được từ Đại học Greenwich chắc chắn đã giúp tôi đạt được những gì tôi đang có hôm nay”.

Đại học Greenwich - Nơi đào tạo những nhân vật xuất chúng thế giới - 4

Bên cạnh đó, Đại học Greenwich còn là nơi học tập của nữ ca sĩ nhạc pop Natasha Bedingfield, diễn viên trẻ John Boyega (Loạt phim Star Wars) hay người dẫn chương trình Jme.

Một số nhân vật nổi tiếng khác từng là sinh viên ở đây có nữ ca sĩ nhạc jazz Sarah Gillespie, nhà văn Helen Bailey, cầu thủ bóng đá Leo Fortune - West, nữ diễn viên Pippa Guard, cùng nhiều chính trị gia từng làm bộ trưởng và chủ tịch những liên đoàn, hiệp hội lớn của Anh.

Đại học Greenwich Việt Nam (Liên kết với tổ chức giáo dục FPT) tuyển sinh năm 2018 các chuyên ngành

● Công nghệ thông tin

● Thiết kế đồ họa

● Quản trị Kinh doanh (gồm các chuyên ngành hẹp Quản trị Kinh doanh, Quản trị Marketing, Quản trị Sự kiện)

Đối tượng tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, sinh viên chuyển đổi tín chỉ từ các trường đại học và cao đẳng khác.

Ưu tiên tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm tổng kết lớp 11 hoặc kỳ I lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc điểm tổng một trong ba môn toán, tiếng Anh và tin học từ 7.0 trở lên.

Sinh viên hoàn thành chương trình học tại Việt Nam được nhận bằng cử nhân do Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) cấp, có giá trị toàn cầu.

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại đây, xem thêm thông tin về trường tại website.