Thứ bảy, 18/04/2015 - 09:19

UBND TPHCM:

Đại học Hoa Sen chưa phải là trường không vì lợi nhuận

Dân trí

Đó là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận sau khi nhận được báo cáo kết quả Đại hội toàn trường ngày 31/1/2015 của Hội đồng quản trị Trường Đại học Hoa Sen và đơn tố cáo khẩn cấp của ông Nguyễn Trung Đức cùng các cổ đông trường này.

Ngày 17/4, Văn phòng UBND TP phát đi công văn số 1926/UBND-VX do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận ký, gửi Trường ĐH Hoa Sen và cá nhân ông Nguyễn Trung Đức về sự việc trên.

Trường đại học Hoa Sen chưa phải là trường không vì lợi nhuận.
Trường đại học Hoa Sen chưa phải là trường không vì lợi nhuận.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM, hiện tại Trường ĐH Hoa Sen chưa làm thủ tục chuyển đổi thành trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận nên trường phải chấp hành Điều lệ trường đại học hiện hành.

Do vậy, Ban điều hành Trường ĐH Hoa Sen tự ý tổ chức đại hội toàn trường ngày 31/1/2015 với danh nghĩa trường Đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận là không tuân thủ các quy định Điều lệ trường đại học do Thủ tướng Chính phủ ban hành đã có hiệu lực thi hành.

Theo đó, trường hợp Hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen muốn chuyển đổi trường sang loại hình trường đại học tư thục không vì lợi nhuận thì phải tiến hành các thủ tục theo quy định của Điều lệ trường đại học hiện hành.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen (đương nhiệm) nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc chấp hành các quy định pháp luật và thực hiện việc tổ chức và quản lý của trường đại học tư thục theo Mục 3, Chương II của Điều lệ trường đại học (ban hành kèm Quyết định số 70/2014/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ) không tự ý tổ chức các hoạt động trái với Điều lệ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của nhà trường và xã hội.

Quốc Anh