Đại học Hoa Sen nhận hồ sơ sơ tuyển, xét tuyển từ 6/7

Kỳ tuyển sinh năm 2015, trường Đại học Hoa Sen thực hiện tuyển sinh bằng cách xét tuyển với tổng chỉ tiêu tất cả các ngành là 2.630, trong đó chỉ tiêu dành cho bậc Đại học (ĐH) là 2.430 và bậc Cao đẳng (CĐ) là 200.

5 phương thức tuyển sinh đa dạng 

Để xét tuyển vào trường Hoa Sen, thí sinh có thể chọn cho mình một trong 5 phương thức: 

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia. Phương thức này dành cho 1.930 chỉ tiêu cho các ngành bậc ĐH (trừ 3 ngành Thiết kế) và 5 ngành bậc CĐ.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp giữa kết quả Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển năng khiếu dành cho 200 chỉ tiêu của 3 ngành thiết kế bậc ĐH (Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Thời trang). Có 3 tổ hợp các môn xét tuyển như sau: điểm môn ngữ văn và 2 môn năng khiếu (của các trường ĐH có tổ chức thi); điểm tuyển tập nghệ thuật, điểm phỏng vấn, và điểm môn ngữ văn (trong đó từng điểm thành phần được tính hệ số 1); hoặc điểm thi môn năng khiếu (vẽ trang trí màu hoặc tương đương), và điểm môn ngữ văn (trong đó điểm môn năng khiếu tính hệ số 2, môn ngữ văn tính hệ số 1).

Phương thức 3: 270 chỉ tiêu cho bậc ĐH và CĐ dành cho học sinh giỏi tiếng Anh. Trường xét tuyển kết hợp chứng chỉ Anh văn quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT. Điều kiện xét tuyển cho phương thức này là: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT; Điểm thi IELTS 6,5 trở lên, hoặc điểm thi TOEFL iBT 89 trở lên đối với các ngành bậc ĐH; IELTS 6,0 trở lên, hoặc điểm thi TOEFL iBT 80 trở lên đối với các ngành bậc CĐ; Đạt điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên đối với bậc ĐH, 5,5 điểm trở lên đối với bậc CĐ.

Phương thức 4: 130 chỉ tiêu cho tất cả các ngành bậc ĐH và CĐ dành cho học sinh giỏi trường chuyên trên toàn quốc. Thí sinh tham gia xét tuyển phải tốt nghiệp THPT, kết quả 3 năm THPT đạt từ loại giỏi trở lên, có hạnh kiểm tốt, đồng thời gửi về trường một bài luận nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp và lý do chọn trường Đại học Hoa Sen. Bài luận được chấm theo thang điểm 10, căn cứ vào các tiêu chí là xác định cụ thể nghề nghiệp tương lai, mục tiêu vận dụng kiến thức đóng góp cho xã hội, và cách thức thực hiện để đạt mục tiêu.

Phương thức 5: 50% chỉ tiêu CĐ trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh CĐ (100 chỉ tiêu) xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT và phỏng vấn (tùy ngành).

Có thể nói, với các phương thức tuyển sinh mở đa dạng như trên, cánh cửa Đại học đã đến gần hơn với nhiều đối tượng thí sinh.

Sinh viên trường ĐH Hoa Sen
Sinh viên trường ĐH Hoa Sen.

Các mốc sơ tuyển, xét tuyển

Thạc sĩ Hoàng Đức Bình, Giám đốc Tuyển sinh - Truyền thông trường ĐH Hoa Sen cho biết: Đối với 2 phương thức 1 và 2, thí sinh phải sử dụng kết quả học tập năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 để tham gia sơ tuyển vào trường với điểm trung bình tương ứng từng bậc học hoặc nhóm ngành như sau: từ 5,0 trở lên đối với ngành bậc CĐ; từ 5,5 trở lên đối 3 ngành Thiết kế bậc ĐH và từ 6,0 trở lên đối tất cả các ngành còn lại của bậc ĐH.

Thời gian nộp hồ sơ sơ tuyển từ 6/7-24/7/2015 hoặc trong thời gian nộp hồ sơ xét tuyển. Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: http://dangky.hoasen.edu.vn.

Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng không phải đăng ký xét tuyển, chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Cũng cùng thời gian này, trường đồng thời nhận hồ sơ xét tuyển cho thí sinh tham gia xét tuyển theo phương thức 3, 4 và 5 (không qua sơ tuyển).

Nhằm giúp thí sinh cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất cũng như hiểu rõ hơn về các ngành nghề, ĐH Hoa Sen sẽ tổ chức 4 ngày hội Tuyển sinh vào trung tuần tháng 7/2015. Cụ thể, ngày 18/7 – Nhóm ngành Khoa học & Công nghệ; ngày 19/7 – Nhóm ngành Thiết kế & Quản trị văn phòng; ngày 25/7 – Nhóm ngành Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng & Ngôn ngữ; ngày 26/7 – Nhóm ngành Kinh tế, Thương mại & Truyền thông. Tham dự ngày hội, các em học sinh và phụ huynh có dịp tìm hiểu chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của Nhà trường, trực tiếp gặp gỡ, giao lưu và được tư vấn bởi các khách mời là đại diện đến từ nhiều công ty, doanh nghiệp lớn.

Sinh viên trường ĐH Hoa Sen
Cán bộ tư vấn trường ĐH Hoa Sen đang tư vấn, hướng nghiệp cho các em học sinh THPT trong Ngày hội tuyển sinh 2015 do báo Tuổi trẻ tổ chức.

Hà An