Đại học Hoa Sen: Nơi mang đến cơ hội phát triển toàn diện bản thân cho sinh viên

Dân trí

Là trường đại học uy tín, trường ĐH Hoa Sen hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập với 22 ngành, nhóm ngành đa lĩnh vực: Môi trường, Thiết kế sáng tạo - Mỹ thuật ứng dụng, Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật, Ngôn ngữ văn hóa, Kinh tế thương mại…

Chương trình đào tạo đáp ứng xu thế hội nhập

Với phương châm đào tạo gắn liền thực tiễn và toàn diện, trường ĐH Hoa Sen đã đào tạo sinh viên học để trở thành công dân toàn cầu. Quá trình học tập của sinh viên không chỉ tập trung vào lý thuyết mà có thể vận dụng thực tiễn giải quyết vấn đề, phát triển kỹ năng sống thông qua những hoạt động đào tạo về sáng tạo và khởi nghiệp khi còn ở giảng đường.

Việc trang bị kiến thức nền tảng và tăng cơ hội thực hành, các chương trình trao đổi, giao lưu với các trường đại học quốc tế uy tín tại các nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan… giúp sinh viên có môi trường rèn luyện, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh cũng như tạo cơ hội làm việc trong và ngoài nước. Đặc biệt, trường luôn có các chương trình hỗ trợ cho sinh viên phát triển các kỹ năng như Tutoring Service (phát triển năng lực học tập), Career Mentoring (phát triển năng lực nghề nghiệp)…

Sinh viên Hoa Sen tham gia hoạt động field trip thuộc chương trình Tutoring Service để rèn luyện giao tiếp tiếng Anh.
Sinh viên Hoa Sen tham gia hoạt động field trip thuộc chương trình Tutoring Service để rèn luyện giao tiếp tiếng Anh.

Hiện Trường ĐH Hoa Sen có nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định quốc tế của Hoa Kỳ (ACBSP). Quy tụ được đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, phần lớn được đào tạo từ nước ngoài và từ lâu đã triển khai dạy các chương trình đào tạo học bằng tiếng Anh. Các hoạt động trao đổi chuyên môn với chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đào tạo thường xuyên diễn ra trong các buổi học ngoại khóa, hội thảo học thuật, chuyên đề….

Với kiến thức, kỹ năng làm việc, giao tiếp, ngoại ngữ … được trang bị vững vàng, tân khoa luôn đáp ứng yêu cầu cao của các nhà tuyển dụng lao động.

Nhiều học bổng giá trị cao

Không chỉ hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trường ĐH Hoa Sen còn quan tâm, hỗ trợ học tập cho sinh viên bằng nhiều chính sách ý nghĩa, giàu tính nhân văn. Năm học 2018-2019, Trường tiếp tục dành 207 suất học bổng với tổng trị giá 17 tỷ đồng. Trong đó, bao gồm 45 suất học bổng tinh hoa, trị giá 9 tỉ đồng; 19 suất học bổng tài năng trị giá 1,7 tỉ đồng; 23 suất học bổng vượt khó trị giá 2,1 tỉ đồng và 120 suất học bổng khuyến học trị giá 4,2 tỉ đồng.

Đối với học bổng tinh hoa dành cho tân sinh viên, thí sinh có điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt 7.0 trở lên. Sinh viên được tham gia chương trình đào tạo tối ưu, giúp khai phóng tối đa khả năng của bản thân, phát huy khả năng lãnh đạo và khởi nghiệp.

Đại học Hoa Sen: Nơi mang đến cơ hội phát triển toàn diện bản thân cho sinh viên - 2

Với học bổng tài năng, thí sinh tham gia dự tuyển đạt điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 8.0 trở lên, hạnh kiểm xếp loại khá trở lên và tuỳ vào phương thức xét tuyển có điều kiện cụ thể kèm theo.

Đối với học bổng khuyến học: trong tổng số 120 suất thì 30 suất dành cho khuyến học đại học; 30 suất dành cho khuyến học vùng (gồm các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Quảng Nam, Đà Nẵng) và 60 suất dành cho các ngành, nhóm ngành: ngành công nghệ thông tin và mạng máy tính; các ngành môi trường; ngành công nghệ thực phẩm; ngành thiết kế thời trang; ngành thiết kế nội thất và ngành Tâm lý học. Trị giá mỗi suất 35 triệu đồng. Tiêu chí đầu vào đối với học bổng khuyến học đại học, yêu cầu điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12 từ 7,0 trở lên và hạnh kiểm xếp loại khá trở lên. Đối với những loại học bổng khuyến học còn lại, thí sinh dự tuyển có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên, điểm trung bình cộng các môn cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 6.5 điểm trở lên kèm theo điều kiện riêng tuỳ ngành.

Ngoài ra, 23 suất học bổng Vượt khó với tổng giá trị lên đến 2 tỷ 100 triệu đồng được áp dụng với các bạn xét tuyển vào nhà trường khi thỏa các yêu cầu: học lực trung bình năm lớp 10, 11 và học kì I lớp 12 từ 6.5 trở lên; hạnh kiểm từ loại khá; gia đình thuộc diện hộ nghèo và có ý chí phấn đấu trong học tập.

Có thể thấy, với những suất học bổng này, trường đại học Hoa Sen đã góp phần nâng bước các tấm gương nỗ lực vượt khó vào giảng đường đại học và hiện thực hóa giấc mơ chinh phục tri thức, phát huy tối đa tiềm năng, mở cánh cửa nghề nghiệp tương lai cho những tài năng trẻ.

Để có thêm thông tin về các phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, tư vấn định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học, phụ huynh và học sinh có thể tham dự

Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2018 của trường Đại học Hoa Sen

Thời gian: 8g00 đến 12g00

Các ngày chủ nhật: 15/7/2018 - Xét tuyển vào Đại học Hoa Sen - Tỏa sáng tương lai và ngày 22/7/2018 - Chọn Đại học Hoa Sen - Cùng nhau vươn cao hơn tại trụ sở chính số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM.

Linh Đan