Đại học Luật Huế - nơi đào tạo Luật trình độ Đại học duy nhất miền Trung tuyển 900 chỉ tiêu năm 2016

Trường Đại học Luật - Đại học Huế là trường đại học công lập; là trường đại học duy nhất ở miền Trung, Tây Nguyên đào tạo chuyên ngành Luật trình độ đại học, sau đại học có uy tín trong cả nước. Năm 2016, trường Đại học Luật tuyển sinh 900 chỉ tiêu, trong đó: ngành Luật 550 chỉ tiêu, ngành Luật Kinh tế 350 chỉ tiêu.

Với phương thức đào tạo đa dạng, linh hoạt, các thế hệ sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp đã trở thành những cán bộ tư pháp, cán bộ quản lý, doanh nhân, cán bộ khoa học… thành đạt đang công tác trên mọi miền đất nước.

Trường Đại học Luật hiện nay có đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ, năng lực và kinh nghiệm giảng dạy. Tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm trên 80%, trong đó có 19 phó giáo sư và tiến sĩ, 62 thạc sĩ và 22 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh ở trong và ngoài nước. Trong những năm qua, sinh viên Trường Đại học Luật sau khi tốt nghiệp ra trường đã tìm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt trên 90%.

“Thông tin tuyển sinh vào Trường Đại học Luật – Đại học Huế 2016” là cẩm nang cung cấp cho các bạn học sinh những điều cần biết về các ngành đào tạo của Trường, giúp các bạn lựa chọn được những ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân. Trường Đại học Luật – Đại học Huế hân hoan chào đón các bạn trên những giảng đường của trường vào một ngày gần nhất.

Đại học Luật Huế - nơi đào tạo Luật trình độ Đại học duy nhất miền Trung tuyển 900 chỉ tiêu năm 2016
Đại học Luật Huế - nơi đào tạo Luật trình độ Đại học duy nhất miền Trung tuyển 900 chỉ tiêu năm 2016

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG, NGÀNH VÀ CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC:

Tên trường: TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT Mã trường: DHA Ngành đào tạo:

+ Ngành Luật (mã ngành: D380101) đào tạo các chuyên ngành sau: Luật Hành chính; Luật Dân sự; Luật Hình sự; Luật Kinh tế, Luật Quốc tế.

+ Ngành Luật Kinh tế (mã ngành: D380107) đào tạo các chuyên ngành sau: Luật Hợp đồng; Luật Tổ chức kinh doanh.

- Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016: 900 chỉ tiêu. Trong đó: ngành Luật 550 chỉ tiêu, ngành Luật Kinh tế 350 chỉ tiêu.

PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Đại học Luật Huế cùng các sinh viên trong 1 tiết học
PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Đại học Luật Huế cùng các sinh viên trong 1 tiết học

-Trường Đại học Luật Huế lấy điểm thi THPT Quốc gia 2016 để xét tuyển vào Trường. Tổ hợp các môn xét tuyển ngành Luật và Luật Kinh tế, bao gồm tổ hợp môn xét tuyển:

1. Toán, Vật lý, Hóa học (mã tổ hợp: A00);

2. Toán, Vật lý, Tiếng Anh (mã tổ hợp: A01);

3. Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý (mã tổ hợp: C00);

4. Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh (mã tổ hợp: D01).

- Điểm trúng tuyển vào trường xác định theo ngành học, không phân biệt tổ hợp môn thi.

- Hình thức đào tạo: tổ chức đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

Sinh viên Đại học Luật Huế nhận bằng tốt nghiệp
Sinh viên Đại học Luật Huế nhận bằng tốt nghiệp

CÁC THÔNG TIN VỀ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀ TƯ VẤN TUYỂN SINH:

  1. Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước. Phương thức xét tuyển:
  2. Phương thức xét tuyển:

- Mỗi ngành thí sinh chỉ được ĐKXT một tổ hợp.

- Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã ĐKXT.

- Mỗi phiếu ĐKXT, thí sinh phải ghi đầy đủ mã trường, tên trường, mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển, mã tổ hợp môn xét tuyển.

- Không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để ĐKXT.

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

- Phiếu ĐKXT (theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

- Bản sao giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 (không cần chứng thực).

- Một phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

- Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ.

4. Thời gian và hình thức nộp hồ sơ ĐKXT:

- Thời gian nộp hồ sơ: Từ 07 giờ 00' ngày 01/8/2016 đến 17 giờ 00' ngày 12/8/2016.

- Hình thức nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ và lệ phí ĐKXT theo một trong ba cách sau:

+ Nộp trực tiếp tại Ban Khảo thí Đại học Huế. Số 02 Lê Lợi, TP Huế (ĐT: 054.3828493).

+ Nộp qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh đến địa chỉ như trên (căn cứ vào dấu ngày gửi của bưu điện trên phong bì để công bố điểm trúng tuyển).

+ Đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyển (online) trên hệ thống phần mềm xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và nộp lệ phí xét tuyển qua tài khoản của Đại học Huế theo thông tin sau:

Tên tài khoản: Đại học Huế.

Số tài khoản: 17701 00000 14081

Tại: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế.

Khi chuyển tiền, thí sinh phải ghi đầy đủ các thông tin trong mục lý do chuyển: Họ tên, Số báo danh, Số điện thoại di động, Mã trường xét tuyển tuyển, Mã ngành xét tuyển.

5. Công bố điểm trúng tuyển:

Hội đồng tuyển sinh dự kiến công bố kết quả trúng tuyển tại địa chỉ: http://tuyensinh.hueuni.edu.vn trước ngày 14/8/2016.

6. Xác nhận nhập học:

Thí sinh trúng tuyển phải nộp về Ban Khảo thí Đại học Huế, số 02 Lê Lợi, TP Huế bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi THPT quốc gia trước 17 giờ 00' ngày 19/8/2016 (tính theo dấu bưu điện nếu gửi bằng thư chuyển phát nhanh). Nếu không nộp xem như thí sinh không học, Đại học Huế sẽ hủy kết quả trúng tuyển.

Sinh viên Đại học Luật Huế năng động trong nhiều hoạt động ngoại khóa
Sinh viên Đại học Luật Huế năng động trong nhiều hoạt động ngoại khóa

Thông tin liên hệ: Trường Đại học Luật, đường Võ Văn Kiệt, phường An Tây, thành phố Huế. Điện thoại: 054.3946995 – 3946996. E-mail: tuyensinh@hul.edu.vn

- PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng. Email: luongdhh@gmail.com

- Ông Nguyễn Trung Kiên, Trưởng phòng Công tác sinh viên (tư vấn tuyển sinh). ĐT: 0914.202735 - Email: kiendhh@gmail.com

- Ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng Đào tạo. ĐT: 0913.425456 – Email: son_nguyenhong2002@yahoo.com

*Mẫu đăng ký xét tuyển xem TẠI ĐÂY

***** Mọi thông tin thí sinh có thể vào trang web của trường Đại học Luật – Đại học Huế để biết thêm chi tiết: http://hul.edu.vn/

Khu căn tin thoáng mát, hiện đại với đầy đủ tiện nghi của nhà trường
Khu căn tin thoáng mát, hiện đại với đầy đủ tiện nghi của nhà trường

Ưu thế của sinh viên học tại Trường Đại học Luật - Đại học Huế:

- Trường Đại học Luật là trường đại học công lập, có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, thân thiện, giàu nhiệt huyết.

- Thư viện hiện đại, hệ thống giáo trình, tài liệu đầy đủ; được miễn giảm học phí và cấp học bổng, chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước.

- Sinh viên được tham gia vào các câu lạc bộ sở thích, thực hành luật (do tổ chức nước ngoài tài trợ), thường xuyên bổ sung kỹ năng thực hành nghề nghiệp; tham dự phiên tòa; kỹ năng tư vấn pháp luật; kỹ năng tranh tụng,...

- Sinh viên được đi tham quan, giao lưu với các cơ sở đào tạo luật trong nước và quốc tế.

- Sinh viên được tham gia các sân chơi trí tuệ bổ ích như: Rung chuông vàng, SV (ét-vê), Miss Đại học Huế…

- An ninh trật tự tốt.

- Khu vực xung quanh Trường có nhiều nhà trọ từ bình dân đến cao cấp; ký túc xá cách Trường 500 mét thuận tiện cho sinh viên lựa chọn chỗ ở phù hợp.

- Có các chuyên gia nước ngoài về trực tiếp giảng dạy; sinh viên được tham dự các phiên tòa do Tòa án nhân dân thành phố Huế, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế xét xử lưu động ngay tại Trường.

- Các ngành đào tạo tại Trường Đại học Luật khi sinh viên ra trường dễ dàng tìm được việc làm, có mức thu nhập cao, ổn định; có khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp. Hiện nay, nhiều cựu sinh viên của trường đã trở thành các luật sư, luật gia nổi tiếng, doanh nhân thành đạt, cán bộ quản lý có chức vụ, có uy tín ở trong nước và nước ngoài.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện đại tại Đại học Luật Huế
Sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện đại tại Đại học Luật Huế

ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT

1. Mục tiêu đào tạo

Sinh viên ngành Luật có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp tốt, được trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật.

2. Kỹ năng nghề nghiệp

- Được trang bị hiểu biết cơ bản về kiến thức pháp lý cho hoạt động pháp luật ở Việt Nam. Có kỹ năng phát hiện và giải quyết các vấn đề pháp lý thuộc lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính, kinh doanh - thương mại, quốc tế,…

- Người học có các kỹ năng cơ bản trong các lĩnh vực liên quan (soạn thảo các văn bản pháp luật, soạn thảo hợp đồng, các thỏa thuận khác, kỹ năng hành nghề luật như hòa giải, tư vấn, tranh tụng và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác).

3. Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp sẽ bổ nhiệm các chức danh trong các lĩnh vực khác nhau như: Luật sư, Thẩm phán, Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thanh tra viên, Công chứng viên, Tư vấn viên, Trọng tài viên; Cán bộ tư pháp, địa chính cấp xã, phường, thị trấn và các chức danh khác.

4. Văn bằng và khả năng nâng cao trình độ

Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân Luật hệ chính quy (kèm theo giấy chứng nhận học theo chuyên ngành).

Sinh viên sau khi kết thúc năm thứ nhất đại học có thể đăng ký học thêm ngành thứ hai và được cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể tiếp tục đăng ký học cao học, nghiên cứu sinh hoặc tham gia học các khóa đào tạo Luật sư do Trường Đại học Luật và Học viện Tư pháp tổ chức tại Trường.

Các sinh viên Đại học Luật Huế chăm chú học tập
Các sinh viên Đại học Luật Huế chăm chú học tập

ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT KINH TẾ

1. Mục tiêu đào tạo

Sinh viên ngành Luật Kinh tế có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp tốt, được trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật, thực tiễn pháp lý và những kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật, pháp luật kinh tế.

2. Kỹ năng nghề nghiệp

- Được trang bị hiểu biết cơ bản về kiến thức pháp lý cho hoạt động kinh doanh ở Việt Nam và bước đầu nắm được nguyên tắc pháp lý hoạt động kinh doanh quốc tế, sử dụng tương đối thành thạo một ngoại ngữ và tin học trong giao dịch kinh doanh.

- Người học có những kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực liên quan (soạn thảo hợp đồng kinh doanh - thương mại, điều lệ công ty, quản trị doanh nghiệp,...).

3. Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp được bổ nhiệm các chức danh và các lĩnh vực khác nhau như: Luật sư; Pháp chế doanh nghiệp; Pháp chế bộ, ngành; Cố vấn pháp lý cho giám đốc; Tư vấn pháp luật; Ngân hàng; Chứng khoán; Các hiệp hội dân sự, nghề nghiệp; Các cơ quan xây dựng pháp luật; Các cơ quan hành pháp và tư pháp; Các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo luật.

4. Văn bằng và khả năng nâng cao trình độ

Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Luật Kinh tế hệ chính quy.

Sinh viên sau khi kết thúc năm thứ nhất đại học có thể đăng ký học thêm ngành thứ hai và được cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể tiếp tục đăng ký học cao học, nghiên cứu sinh ngành Luật Kinh tế hoặc tham gia học các khóa đào tạo Luật sư do Trường Đại học Luật và Học viện Tư pháp tổ chức tại Trường.

PV