Đại học Philippines đào tạo trực tuyến bằng công nghệ Việt Nam

Vào chiều ngày 21/12 vừa qua, Lễ kí kết hợp đồng hợp tác đào tạo giữa Topica Edtech Group (Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica) và Đại học Don Mariano Marcos Memorial State (DMMMSU) đã được diễn ra tại Hà Nội, đánh dấu một bước tiến mới trong xuất khẩu công nghệ giáo dục Việt Nam ra nước ngoài.

Buổi lễ có sự góp mặt của TS. Trần Đình Châu - Vụ trưởng, Chánh VP Hội đồng Quốc gia Giáo dục, TS. Đăng Thị Thu Thủy - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển nguồn Nhân lực, ông Mike Michalec - Đồng sáng lập EdTech Asia, TS. Phạm Minh Tuấn - người sáng lập Topica Edtech Group, GS. Marina Sabado - Giám đốc Viện Nông nghiệp Đại học DMMMSU cùng Ban lãnh đạo hai bên và Ban giám hiệu nhiều trường Đại học lớn trong nước.

Từ sự thành công của Hội thảo “Dạy - Học - Chia sẻ: Hội nhập Quốc tế” do Bộ Giáo dục - Đào tạo chủ trì tổ chức vào buổi sáng, có thể nói đây chính là một trong những minh chứng hùng hồn nhất cho tương lai xán lạn của việc ứng dụng CNTT vào giáo dục và xuất khẩu công nghệ giáo dục Việt Nam ra thế giới.


GS. Marina Sabado - Giám đốc Viện Nông nghiệp ĐH DMMMSU chụp ảnh cùng TS. Phạm Minh Tuấn - Người sáng lập Topica Edtech Group.

GS. Marina Sabado - Giám đốc Viện Nông nghiệp ĐH DMMMSU chụp ảnh cùng TS. Phạm Minh Tuấn - Người sáng lập Topica Edtech Group.

 

Được biết, Đại học DMMMSU là một trường công lập đa ngành trọng điểm tại phía Bắc Philippines, cung cấp 78 chương trình đào tạo từ Cử nhân, Thạc sĩ đến Tiến Sĩ. Mỗi năm, trường có khoảng hơn 17.000 sinh viên theo học với nhiều ngành “hot” như Giáo dục sư phạm, Quản lý công, Quản trị Kinh doanh, Khoa học công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Tài chính, Marketing, Nông Nghiệp,… để đáp ứng nhu cầu phát triển nhân lực của đất nước.


GS. Marina Sabado giới thiệu về trường Đại học DMMMSU.

GS. Marina Sabado giới thiệu về trường Đại học DMMMSU.

GS. Marina Sabado - Giám đốc Viện Nông nghiệp trường Đại học DMMMSU - phát biểu: “Chúng tôi đã hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới như Thái Lan, Bangladesh, Mỹ, Singapore,... để trao đổi và phát triển các chương trình đào tạo cũng như nghiên cứu. Chúng tôi vẫn đang tích cực tăng cường mở rộng quan hệ, hội nhập quốc tế và rất vui mừng khi hôm nay được chính thức kí hợp đồng triển khai chương trình E-learning với Topica Edtech Group - Tổ hợp Công nghệ Giáo dục hàng đầu Đông Nam Á.”

Với sự kiện này, Đại học DMMMSU cũng mong muốn sẽ là đơn vị đầu tiên tại khu vực phía Bắc Philippines triển khai thành công E-learning trong hệ thống đào tạo bên cạnh các chương trình đào tạo truyền thống trong năm 2016.

Với vị thế Tổ hợp Công nghệ Giáo dục hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động vì sứ mệnh “Triệu người nâng trí tuệ”, Topica đã có kinh nghiệm cung cấp nền tảng công nghệ hiện đại cho công tác đào tạo của 10 trường Đại học lớn tại Việt Nam và Philippines. Sau 8 năm hình thành và phát triển, Topica đang tích cực đẩy mạnh hợp tác với các trường Đại học trong khu vực, nâng tầm chất lượng giáo dục sánh vai với các cường quốc trong khi chi phí vẫn ở mức nội địa, mọi người dân đều có thể tiếp cận.


Bà Đặng Mỹ Châu - CEO Topica Edtech Philippines - phát biểu tại buổi lễ.

Bà Đặng Mỹ Châu - CEO Topica Edtech Philippines - phát biểu tại buổi lễ.

Bà Đặng Mỹ Châu - CEO Topica Edtech Philippines - cho biết: “Tính đến nay, Đại học DMMMSU là đối tác thứ 3 tại Philippines của Topica (sau Đại học AMA và Đại học Palawan), hợp tác với Topica để triển khai chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến, mang lại cơ hội học tập cho hàng ngàn người tại đất nước vạn đảo. Đây là một sự kiện rất đáng nhớ vì nó đánh dấu một bước phát triển mới cho việc phát triển công nghệ E-learning và xuất khẩu công nghệ giáo dục của Việt Nam ra nước ngoài.”

Với thỏa thuận này, Topica sẽ cung cấp 12 hệ thống phần mềm phục vụ giảng dạy và quản lý học tập, hơn 300 quy trình vận hành, phương pháp xây dựng giáo trình đa phương tiện và triển khai đào tạo; Đại học DMMMSU cung cấp giảng viên, giáo trình gốc và giám sát chất lượng.


Đại diện 2 bên cùng kí kết hợp đồng hợp tác trước sự chứng kiến của các vị khách quý.

Đại diện 2 bên cùng kí kết hợp đồng hợp tác trước sự chứng kiến của các vị khách quý.

Hiện nay, Topica đã hỗ trợ xây dựng thành công các chương trình Cử nhân trực tuyến cho 8 trường đại học trong nước với hơn 3.600 Cựu sinh viên tốt nghiệp thăng tiến, thành đạt. Trong đó có hàng trăm lãnh đạo, quản lý, chủ doanh nghiệp; 97% có việc làm, 34% tìm được việc ưng ý hơn, mức tăng lương trung bình 16,1% - gấp rưỡi mặt bằng xã hội.

Tính đến nay, các hệ số giữ chân và tốt nghiệp của Topica được xếp hạng ngang với Top 4 chương trình đào tạo trực tuyến ở Mỹ.

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. Tiền thân là dự án Topic64 do chính cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động, TOPICA hiện có khoảng 1000 nhân viên, 1400 giảng viên ở các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

TOPICA Uni hiện đang cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 10 trường Đại học ở Việt Nam và Philippines để triển khai chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao.

TOPICA Native triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến cho học viên tại Thái Lan và Việt Nam, là đơn vị đầu tiên trên thế giới phát triển ứng dụng luyện nói qua Google Glass.

TOPICA Founder Institute là vườn ươm khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng gần 10 triệu USD.

Website: https://topica.asia/