Thứ tư, 08/07/2020 - 15:30

Đắk Lắk: 37 giáo viên được tuyển dụng đặc cách

Dân trí

Sau khi trải qua kỳ kiểm tra sát hạch do Sở GD&ĐT Đắk Lắk tổ chức, 37 giáo viên đã đủ điều kiện tuyển đặc cách.

Ngày 8/7,  Sở GD&ĐT Đắk Lắk tổ chức trao Quyết định cho cho 37 thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng đặc cách giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Đắk Lắk: 37 giáo viên được tuyển dụng đặc cách - 1
Các giáo viên được trao quyết định tuyển dụng đặc cách

Theo đó, thực hiện hướng dẫn, chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc thực hiện quy trình tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 31/12/2015 trở về trước.

Các giáo viên sẽ trải qua 2 vòng. Vòng 1: Kiểm tra hồ sơ dự tuyển kiểm tra điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển theo yêu cầu về điều kiện xét tuyển đặc cách giáo viên và theo yêu cầu của vị trí việc làm. Nếu phù hợp thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.

Vòng 2: Tiến hành phỏng vấn hoặc thực hành kiểm tra, sát hạch về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển… Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định hình thức phỏng vấn hoặc thực hành.

Ngày 14/06 vừa qua, Sở GD&ĐT đã tổ chức kỳ kiểm tra sát hạch với hình thức phỏng vấn đối với 37 giáo viên đủ điều kiện đặc cách theo quy định.

Kết quả, có 37/37 thí sinh trúng tuyển, gồm 05 giáo viên Mầm non, 02 giáo viên Tiểu học và 30 giáo viên THPT.

Các giáo viên được đặc cách được miễn chế độ tập sự và được các đơn vị sử dụng lao động thực hiện đầy đủ các quyền lợi, nghĩa vụ theo quy định.

Thúy Diễm