Đắk Lắk: Bố trí khách sạn, xe đưa đón thí sinh ngoại tỉnh dự thi tốt nghiệp

Dân trí

26 thí sinh ngoại tỉnh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đắk Lắk được bố trí khách sạn, phương tiện và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc dự thi.

Chiều 2/9, kết thúc buổi làm thủ tục dự thi 13 thí sinh của tỉnh Khánh Hòa đều được xe đưa đón về khách sạn nghỉ ngơi, chuẩn bị cho 2 ngày thi quan trọng.

Đắk Lắk: Bố trí khách sạn, xe đưa đón thí sinh ngoại tỉnh dự thi tốt nghiệp - 1

Thí sinh tỉnh Khánh Hòa được bố trí xe đưa đón 

Em Trịnh Quang Anh (lớp 12A2 trường THPT Ngô Gia Tự, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) cho biết, khi gần đến kỳ thi tốt nghiệp THPT em do có tiếp xúc gần với người từ vùng dịch trở về nên bắt buộc phải cách ly tại nhà và không tham gia kỳ thi đợt 1.

“Lúc đầu em cũng hoang mang, lo lắng lắm nhưng được gia đình, thầy cô động viên nên thời gian đó em lại tiếp tục dành thời gian để ôn thi. Em cùng các bạn khác được Sở GD&ĐT Khánh Hòa và giáo viên ở trường bố trí xe đưa chúng em qua Đắk Lắk dự thi rất chu đáo”, em Quang Anh chia sẻ.

Đắk Lắk: Bố trí khách sạn, xe đưa đón thí sinh ngoại tỉnh dự thi tốt nghiệp - 2

Các thí sinh ngoại tỉnh cho biết các em đều cảm thấy rất thoải mái và đã sẵn sàng cho 2 ngày thi tới

Cũng theo Quang Anh, em cùng các bạn được bố trí ăn uống, nghỉ ngơi tại khách sạn 4 sao Dakruco (TP Buôn Ma Thuột) và sắp xếp 4 thí sinh cùng một phòng.

“Chúng em được bố trí khách sạn ăn ở rất thuận lợi, tinh thần rất thoải mái, không có áp lực và đã sẵn sàng cho 2 ngày thi tới”, em Quang Anh cho hay.

Còn đối với thí sinh Doãn Ngọc Dương (SN 2001, thí sinh tự do ở Gia Lai) cho biết, em từng học đại học tại Đà Nẵng nhưng vì yêu thích ngành Y nên em đã quyết định ôn và thi lại.

“Vừa qua, em đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không thể tham gia thi và được gửi qua Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Em đã chuẩn bị kiến thức và giữ tâm lý vững vàng để hoàn thành kỳ thi lần này”, Dương nói.

Đắk Lắk: Bố trí khách sạn, xe đưa đón thí sinh ngoại tỉnh dự thi tốt nghiệp - 3

Thí sinh được tạo điều kiện thuận lợi nhất để tham dự kỳ thi đợt 2

Là thí sinh duy nhất của tỉnh Kon Tum được gửi qua Đắk Lắk dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2, em Trương Văn Quyền (dân tộc Thái, trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Sa Thầy), cho biết do em đi đám cưới ở tỉnh Quảng Nam về nên phải cách ly tại nhà, không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

“Em về nhà được 2 ngày thì nghe tin dịch bệnh. Lúc bạn bè đồng trang lứa đi thi hết, cả tỉnh chỉ mình em không được dự thi nên lo lắm. Vừa lo dịch bệnh, em lại lo không được nộp hồ sơ thi vào Học viện Biên phòng ở Hà Nội. Em đã thi đậu đợt sơ tuyển, chỉ chờ kết quả thi tốt nghiệp. Biết em lo lắng, bố mẹ, người thân, đặc biệt thầy cô giáo động viên, hỗ trợ em rất nhiều”, Quyền tâm sự.

Đắk Lắk: Bố trí khách sạn, xe đưa đón thí sinh ngoại tỉnh dự thi tốt nghiệp - 4
Thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi tại Hội đồng thi Đắk Lắk

Ông Nguyễn Bình - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Sa Thầy cho biết, để giúp đỡ em Quyền, trường đã cử một thầy giáo đưa em đi thi, lo cho em chỗ ăn ở gần điểm thi.

“Giáo viên sẽ động viên, quan tâm cho em trong suốt quá trình dự thi ở Đắk Lắk để giúp em có tâm lý tốt khi vào phòng thi”, ông Bình nhấn mạnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của tỉnh Đắk Lắk có 9 điểm thi, 232 phòng và 5.426 thí sinh của TP.Buôn Ma Thuột cùng thí sinh 6 tỉnh khác dự thi.

Trong đó, có 26 thí sinh ngoại tỉnh đó là: Khánh Hòa 13 em, Gia Lai 5 em, Đắk Nông 3 em, Đà Nẵng 3 em, Phú Yên 1 em và Kon Tum 1 em.

Thúy Diễm