Đắk Lắk: Đề xuất cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào cuối tháng 8

Dân trí

Trước việc tình hình dịch bệnh tại địa bàn Đắk Lắk được kiểm soát, ngành GD&ĐT Đắk Lắk đã xin chủ trương cho các thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra vào cuối tháng 8.

Ngày 19/8, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có báo cáo đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk xin chủ trương Bộ GD&ĐT được tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho trên 5.000 học sinh tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột vào cuối tháng 8 này.

Đắk Lắk: Đề xuất cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào cuối tháng 8 - 1
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020 tại Đắk Lắk

“UBND tỉnh đã quyết định chấm dứt cách ly xã hội TP Buôn Ma Thuột từ 0h ngày 17/8 và tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát trên địa bàn tỉnh nên ngành có đề xuất cho các thí sinh được dự thi”, ông Khoa thông tin.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, kế hoạch thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột dự kiến sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cùng với các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam.

Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang diễn biến hết sức phức tạp, trong khi tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột, dịch bệnh đang được kiểm soát nên kiến nghị tổ chức thi trước khai giảng năm học mới.

Đắk Lắk: Đề xuất cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào cuối tháng 8 - 2
Thí sinh xếp hàng sát khuẩn tay trước khi vào điểm thi

“Hiện các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất và Sở đang chờ ý kiến của Bộ về thời gian tổ chức kỳ thi đợt 2 này”, ông Khoa cho hay.

Trước đó, Sở đã chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột hỗ trợ ôn tập trực tuyến cho học sinh thi đợt 2 và quan tâm làm công tác tư tưởng cho các em chuẩn bị tốt tinh thần dự thi kỳ thi sắp tới.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường ĐH, CĐ có chỉ tiêu dành cho thí sinh thi đợt 2 do vậy quyền lợi của thí sinh vẫn được đảm bảo trong kỳ thi này.

Đắk Lắk: Đề xuất cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào cuối tháng 8 - 3
Được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe

“Trong quá trình thi sẽ thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh. Các khâu như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, vệ sinh điểm thi … là nhiệm vụ quan trọng, tất cả phải tuân thủ tuyệt đối để phòng chống dịch bệnh”, ông Khoa nhấn mạnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 tại Đắk Lắk với trên 14.000 thí sinh dự thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có trường hợp thí sinh hay cán bộ coi thi vi phạm và không xảy ra các sự cố đặc biệt nào khác.

Riêng đối với trên 5.000 thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột do thời điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong lúc dịch bệnh phức tạp ở địa bàn nên đã được bố trí thi tham gia kỳ thi vào đợt 2 sắp tới.

Thúy Diễm