Thứ bảy, 07/03/2020 - 20:19

Đắk Lắk: Hỏa tốc cho học sinh Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học

Dân trí

Chỉ sau 1 ngày ra văn bản đồng ý cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS đi học trở lại, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định hỏa tốc cho học sinh các bậc học này được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3.

Chiều 7/3, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có hỏa tốc về việc Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cho trên 400 ngàn học sinh từ Mầm non đến THCS tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 14/3 để phòng, chống Covid-19.

Đắk Lắk: Hỏa tốc cho học sinh Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học - 1

Học sinh từ Mầm đến THCS tại Đắk Lắk tiếp tục được nghỉ học (ảnh minh họa)

Trước đó một ngày (6/3), UBND tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý việc cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS đi học trở lại vào ngày 9/3 sắp tới, sau hơn 1 tháng nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

Trong cuộc họp chiều nay, trên cơ sở tham mưu của đạo Sở GD-ĐT, Sở Y tế và tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên UBND tỉnh quyết định cho học sinh được nghỉ tiếp. Riêng các học sinh bậc THPT vẫn đi học bình thường.

Trong thời gian nghỉ, các trường học phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương để thực hiện vệ sinh môi trường, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Hiện tại Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCoV, nhiều trường hợp nghi nhiễm đều được cách ly và cho kết quả âm tính.

Thúy Diễm