Đắk Lắk: Tặng 42.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ngay trong ngày khai giảng

Dân trí

Ngay trong ngày khai giảng, các học sinh lớp 1 tại Đắk Lắk đã được trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đến trường an toàn.

Sáng 5/9, Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công ty Honda Việt Nam (Chi nhánh Đắk Lắk) trao tặng hơn 42.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đồng loạt cho các học sinh lớp 1 trên địa bàn toàn tỉnh.

Đắk Lắk: Tặng 42.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ngay trong ngày khai giảng - 1
Học sinh lớp 1 được tặng mũ bảo hiểm

Tại buổi lễ khai giảng tại trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (TP Buôn Ma Thuột) Ban ATGT tỉnh cùng với đơn vị tài trợ đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh toàn trường: Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, hướng dẫn ngồi sau xe máy an toàn, hướng dẫn thực hành đi bộ và đi xe đạp an toàn cho học sinh tiểu học.

Đắk Lắk: Tặng 42.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 ngay trong ngày khai giảng - 2
Trên 42.000 mũ bảo hiểm đã được tặng trong ngày khai trường

Ông Bùi Văn Ngọc, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Ngay trong ngày khai trường Ban ATGT tỉnh phối hợp với Sở GD-ĐT đồng loạt triển khai trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật ATGT cho các em học sinh, đảm bảo ATGT cho cách em trên đường đến”.

Cũng tại buổi lễ, Ban ATGT tỉnh kêu gọi các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh thường xuyên nhắc nhở, đội mũ bảo hiểm cho các em, nhằm tạo ý thức tự giác chấp hành pháp luật ATGT cho các em ngay từ khi còn nhỏ.

Thúy Diễm