Thứ ba, 20/01/2015 - 16:19

Đắk Lắk tổ chức thi tuyển hiệu trưởng tại trường điểm

Dân trí

Hai trường tiểu học trọng điểm tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) sẽ được Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng vào tháng 2/2015.

Ngày 20/1, trao đổi với PV Dân trí, bà Trương Thị Minh Nguyệt - Trưởng phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột cho biết, qua kỳ nghỉ Tết, Phòng sẽ tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng đối với trường tiểu học Phan Chu Trinh và trường tiểu học Võ Thị Sáu. Đây là hai trường điểm của thành phố.

 

Theo đó, đối tượng dự tuyển là các cán bộ đang giữ chức hiệu trưởng và phó hiệu trưởng của các trường công lập thuộc địa bàn thành phố và được quy hoạch dự trên nguồn cán bộ quản lý giai đoạn năm 2014 - 2015.

 

“Chúng tôi muốn lựa chọn những hiệu trưởng thực sự có năng lực, chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và năng lực của các ứng viên sẽ được thể hiện qua cuộc thi này, qua đó để đảm bảo thật công bằng đối với các giáo viên dự thi”, bà Nguyệt nhấn mạnh.

 

Người dự thi sẽ trải qua 2 phần thi: Phần thi viết (Luật Giáo dục, Điều lệ trường học, Luật Công chức - Viên chức…) và phần bảo vệ Đề án quản lý và phát triển nhà trường (nơi chọn dự tuyển) giai đoạn 2014 - 2019. Ban giám khảo sẽ tuyển chọn và phản biện các đề tài được trình bày, người đạt đủ tiêu chí và có số điểm cao nhất sẽ được bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng.

 

Trương Nguyễn

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!