Thứ tư, 04/09/2019 - 14:01

Đắk Nông: Không để học sinh đứng dầm mưa khai giảng

Dân trí

Do thời tiết xấu, mưa lớn xuất hiện trên diện rộng nên tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu các trường linh động trong việc tổ chức lễ khai giảng. Các trường vẫn tổ chức khai giảng nhưng phải đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ngày 4/9, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, Sở GD-ĐT vừa có công văn hỏa tốc gửi các phòng GD-ĐT các huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc liên quan đến tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông đề nghị các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa lũ để tổ chức khai giảng phù hợp. Trong trường hợp thời tiết xấu, các đơn vị tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, tuyệt đối không để tình trạng học sinh đứng dầm mưa đón khai giảng.

Đắk Nông: Không để học sinh đứng dầm mưa khai giảng - 1

Học sinh trường tiểu học Vừ A Dính (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) tại lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, trong những ngày này thời tiết trên địa bàn có diễn biến phức tạp, mưa kèm gió lớn kéo dài, chính vì vậy Sở đã có văn bản hỏa tốc gửi các phòng giáo dục và các trường. Dựa vào điều kiện thời tiết, các trường phải linh động trong việc tổ chức khai giảng cho học sinh.

“Nếu trường nào có nhà chức năng thì tổ chức khai giảng trong nhà, nếu không có thì chỉ tổ chức khai giảng trong phòng họp, cử đại diện các lớp đến tham dự. Tuyệt đối không để học sinh dầm mưa khai giảng. Thời tiết mưa gió thế này thì ngồi dưới mái che cũng không đảm bảo cho các cháu”, ông Toàn nói.

Năm học 2019-2020, toàn tỉnh có 383 cơ sở giáo dục với 174.417 học sinh các cấp. Trong đó, bậc mầm non dự kiến có khoảng 40.239 trẻ, bậc tiểu học có khoảng 72.171 học sinh, bậc THCS có 42.500 học sinh và bậc THPT có khoảng 19.000 học sinh.

Dương Phong