Bình Định:

“Đàn em” lớp 11 đội nắng phát trái cây “tiếp sức” anh chị lớp 12 “vượt vũ môn”

Dân trí

Để động viên tinh thần, giúp sĩ tử bớt căng thẳng, bất chấp cái nắng gay gắt ở miền Trung những ngày qua, các tình nguyện viên “đội nắng” vừa hỗ trợ thông tin, vừa phát trái cây, nước khoáng, khăn lạnh… giúp thí sinh tự tin bước vào phòng thi.

“Đàn em” lớp 11 đội nắng phát trái cây “tiếp sức” anh chị lớp 12 “vượt vũ môn” - 1
Những em học sinh trường THPT Quốc học Quy Nhơn "đội nắng" phát nước, khăn lạnh... cho liền anh, liền chị đi thi.

Ngày 25/6, trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tại điểm thi trường THPT Quốc học Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), hàng chục tình nguyện viên là học sinh trường THPT Quốc học Quy Nhơn đã bất chấp dưới cái nắng nóng gần 400C đứng phát trái cây, nước suối lạnh, khăn lạnh, cơm chay “tiếp sức” các anh chị lớp 12 “vượt vũ môn”.

Anh Nguyễn Thành Long - Bí thư Đoàn phường Lý Thường Kiệt (TP Quy Nhơn) cho biết, trong ngày thi đầu tiên, hơn 20 tình nguyện viên, hầu hết là các em học sinh đang học lớp 11 của trường THPT Quốc học Quy Nhơn, túc trực 24/24 để hỗ trợ thí sinh và người nhà đưa con về đây dự thi.

“Đàn em” lớp 11 đội nắng phát trái cây “tiếp sức” anh chị lớp 12 “vượt vũ môn” - 2
Chuẩn bị cơm chay miễn phí phát cho sĩ tử.

“Chúng tôi bố trí các tình nguyện viên đứng tại điểm thi trước và sau khi thí sinh làm bài thi xong. Trong ngày hôm nay, các tình nguyện viên đã phát hàng nghìn chai nước lạnh, khăn lạnh và dưa hấu cho thí sinh. Trong buổi sáng, Chi hội Thiện nguyện cũng phát 300 suất cơm chay miễn phí cho sĩ tử”, anh Long cho biết.

Anh Long cũng chia sẻ thêm: “Thời tiết nắng nóng gay gắt thế này, các em rất mệt mỏi nên rất cần được sự động viên từ nhiều phía. Chúng tôi làm vậy hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em yên tâm làm bài thi tốt hơn”.

“Đàn em” lớp 11 đội nắng phát trái cây “tiếp sức” anh chị lớp 12 “vượt vũ môn” - 3
Nước suối lạnh, dưa hấu chuẩn bị "tiếp sức" cho sĩ tử trong ngày nắng nóng gần 40 độ C.

Tham gia tình nguyện tiếp sức mùa thi, em Đào Khả Thy (học sinh lớp 11 trường THPT Quốc học Quy Nhơn), chia sẻ: “Em nghĩ những lúc như thế này, các anh các chị khóa trước em rất cần sự động viên từ mọi người để yên tâm thi. Sang năm em lên lớp 12 rồi, em cũng đi thi rồi sẽ có các tình nguyện viên, các em học sinh khóa dưới tiếp sức”.

Đang nghỉ hè, em Trần Quốc Bình (lớp 11A7, trường Quốc học Quy Nhơn) nhà tận bên “ốc đảo” Hải Minh cũng vượt đò ngang qua nhà người thân ở thành phố Quy Nhơn rồi ở lại “tiếp sức” cho các anh chị lớp 12.

“Đàn em” lớp 11 đội nắng phát trái cây “tiếp sức” anh chị lớp 12 “vượt vũ môn” - 4
Những liền chị cảm thấy "mát lòng" khi được các em khóa dưới đi tiếp sức.
“Đàn em” lớp 11 đội nắng phát trái cây “tiếp sức” anh chị lớp 12 “vượt vũ môn” - 5
Bất chấp nắng nóng gay gắt các bạn học sinh vẫn vui vẻ.
“Đàn em” lớp 11 đội nắng phát trái cây “tiếp sức” anh chị lớp 12 “vượt vũ môn” - 6
Các thí sinh rời phòng thi là được các tình nguyện viên phát nước lạnh để giải cơn khát.

Theo chị Huỳnh Thị Anh Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, để chương trình tiếp sức mùa thi hiệu quả, đồng thời hỗ trợ thí sinh, đặc biệt là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham dự kỳ thi, các cơ sở Đoàn, Hội đã vận động tài trợ hơn 10.000 lít nước, hàng ngàn suất cơm chay, trái cây, khăn lạnh…

Doãn Công