Chủ nhật, 11/10/2015 - 21:00

20 năm Khoa CNTT Trường ĐH Đông Đô:

Đào tạo hơn 2.000 kỹ sư CNTT

Dân trí

Sáng ngày 10/10, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) Trường ĐH Đông Đô đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống khoa với dự góp mặt của các thầy cô và nhiều thế hệ sinh viên của khoa.

Theo báo cáo của PGS.TS. Nguyễn Văn Xuất, Trưởng khoa CNTT tại buổi lễ, sau 20 năm hình thành và phát triển Khoa CNTT Trường ĐH Đông Đô đã đào tạo ra hơn 2.000 kỹ sư CNTT làm việc trên mọi miền Tổ quốc, với những lĩnh vực và cương vị khác nhau trong xã hội. Đến nay khoa đã có gần 100 cựu sinh viên giành được học vị thạc sỹ CNTT.

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Đông Đô.
Lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Đông Đô.

Điều đặc biệt là, bắt đầu từ năm học 2015, ngoài việc dạy văn hóa cho sinh viên, Khoa CNTT triển khai mô hình "Sinh viên - Nhà trường - Doanh nghiệp", kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp để đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội. Đây cũng là lần đầu tiên Học viện CNTT Quốc tế NIIT (Học viện hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp các giải pháp CNTT của Ấn Độ) đã ký kết chuyển giao giáo trình đào tạo CNTT cấp cao cho trường Đại học Đông Đô, đồng thời cam kết sẽ cùng tiến hành đào tạo và kiểm tra năng lực sinh viên. Đây được xem là một bước đột phá mới trong việc đào tạo sinh viên CNTT của trường Đại học Đông Đô. Học xong giáo trình đào tạo của NIIT, sinh viên sẽ được nhận một chứng chỉ về CNTT chuẩn châu Á của NIIT bên cạnh tấm bằng Đại học.

Đào tạo hơn 2.000 kỹ sư CNTT - 2

Tại buổi lễ này,  Khoa CNTT đã được TS Trần Khắc Hùng, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đông Đô trao bằng khen của nhà trường. Đồng thời Khoa CNTT cũng đã trao học bổng cho 10 sinh viên nhập học đầu tiên của Khóa 20 năm học 2015- 2020.

Chia sẻ những kỷ niệm về chặng đường 20 năm hình thành và phát triển Khoa CNTT, PGS.TS. Nguyễn Văn Xuất, trưởng khoa CNTT, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Đông Đô xúc động nói: "Khoa CNTT không chỉ là nơi có môi trường  học tập nghiêm túc, chất lượng mà còn là nơi để sinh viên rèn luyện phấn đấu. Thông qua các hoạt động tập thể của sinh viên, thông qua các phong trào của đoàn, khoa CNTT đã giới thiệu cho Đảng  kết nạp hơn 30 đảng viên mới, giới thiệu cho đoàn trường, cho Hội Sinh viên nhiều cán bộ cốt cán, năng lực và nhiệt huyết. Với phương châm đào tạo “Hiện đại - Căn bản - Thực tiễn”, nhờ vậy chương trình thường xuyên được bổ sung, cặp nhật. Sự hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia thuộc các viện nghiên cứu, các trường đại học lớn trong và ngoài nước, các doanh nghiệp đã làm nên chất lương và bản sắc của khoa. Các doanh nghiệp như FPT, Minsoft ... đã tuyển dụng không it các sinh viên CNTT của khoa sau khi ra trường".

Cũng trong dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Xuất, Trưởng Khoa CNTT vinh dự được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

LTB