Đề thi Văn tuyển sinh lớp 10 trường chuyên tại Đắk Lắk hỏi về lòng bao dung

Dân trí

Sáng 6/6, có trên 1.200 thí sinh dự thi môn Ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Nguyễn Du (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Trong đó, câu hỏi nghị luận về lòng bao dung và sự vị tha được rất nhiều thí sinh bày tỏ sự thích thú.

Năm nay, trường THPT Chuyên Nguyễn Du tuyển sinh lớp 10 với 385 chỉ tiêu cho 11 lớp (9 lớp chuyên và 2 lớp không chuyên). Thí sinh dự thi sẽ thi qua 4 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và môn chuyên. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS hiện hành, chủ yếu trong chương trình lớp 9.

Đề thi Văn tuyển sinh lớp 10 trường chuyên tại Đắk Lắk hỏi về lòng bao dung - 1
Rất đông phụ huynh tập trung trước cổng trường để chờ kết quả thi môn đầu tiên

Ghi nhận sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn, các thí sinh rất thích thú với đề thi năm nay và bày tỏ sự hài lòng khi làm được bài.

Đề thi Văn tuyển sinh lớp 10 trường chuyên tại Đắk Lắk hỏi về lòng bao dung - 2
Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Ngữ Văn tại Đắk Lắk

Em Phạm Gia Bảo (trường THCS Nguyễn Văn Cừ, TP. Buôn Ma Thuột), cho biết: “Đề thi năm nay cơ bản, không quá khó như mọi năm. Trong 3 câu, em thích nhất câu hỏi trình bày suy nghĩ của cá nhân mình về sự bao dung, vị tha trong cuộc sống hàng ngày. Em hi vọng mình sẽ có kết quả thi tốt và sẽ cố gắng tiếp ở những môn sau”.

Đề thi Văn tuyển sinh lớp 10 trường chuyên tại Đắk Lắk hỏi về lòng bao dung - 3
Thí sinh hào hứng, vui vẻ sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn

Tương tự, em Lê Uyển Nhi (trường THCS Trung Hòa, huyện Cư Kuin) cũng cho rằng đề thi năm nay giúp thí sinh trình bày quan điểm, nhận định cá nhân mình về một vấn đề và qua đó các em liên hệ thực tiễn trong cuộc sống để hứng tới tương lai tốt đẹp phía trước.

“Các câu hỏi trong môn thi Ngữ văn đều rất sâu sắc, đề không quá khó nhưng em nghĩ để đạt điểm tuyệt đối cũng không phải dễ và đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức sâu rộng với các lập luận chặt chẽ, logic” - em Nhi cho hay.

Tại buổi thi, rất đông phụ huynh tập trung trước cổng trường để ngóng kết quả thi của con em mình. Cô Nguyễn Thị Thoa (ngụ huyện Buôn Đôn), cho biết, ngay từ sáng sớm cô đưa con trai từ huyện đến dự thi vào lớp chuyên Văn của trường THPT Chuyên Nguyễn Du.

“Đây là trường chuyên số 1 của tỉnh nên tôi cũng nhắn nhủ con hãy cố gắng làm bài hết khả năng mình có được, đậu được thì đó là điều rất vui nhưng nếu không đậu học các trường ở huyện cũng không sao. Tôi không quá đặt áp lực thi cử cho cháu mà để cháu thi thử sức mình” - cô Thoa chia sẻ.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT Chuyên Nguyễn Du sẽ diễn ra trong ngày 6 - 7/6.

Thúy Diễm