Thứ năm, 09/04/2020 - 14:18

ĐH Bách khoa Đà Nẵng bàn giao máy rửa tay sát khuẩn tự động đến bệnh viện

Dân trí

Ngày 9/4, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đã bàn giao 10 máy rửa tay sát khuẩn tự động do nhóm sinh viên của trường chế tạo đến Bệnh viện Đà Nẵng.

ĐH Bách khoa Đà Nẵng bàn giao máy rửa tay sát khuẩn tự động đến bệnh viện - 1

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng bàn giao máy rửa tay sát khuẩn tự động đến Bệnh viện Đà Nẵng

Tại lễ bàn giao, sản phẩm của nhóm sinh viên Khoa Điện - Trường ĐH Bách khoa thuộc ĐH Đà Nẵng chế tạo với sự hướng dẫn của giảng viên Ngô Đình Thanh nhận được phản hồi tích cực về hiệu quả tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện - nơi thường có hàng ngàn lượt người ra vào mỗi ngày. Máy rửa tay sát khuẩn tự động giúp các y, bác sĩ, bệnh nhân, người nhà thường xuyên rửa tay sát khuẩn và tránh tiếp xúc bề mặt. Đồng thời, sau thời gian thử nghiệm và hoàn thiện, máy cho dung dịch đủ dùng mỗi lần cho người dùng với cơ chế cảm ứng, tránh rơi vãi, tiêu hao lãng phí dung dịch.

Máy rửa tay sát khuẩn tự động được sử dụng tại bệnh viện
ĐH Bách khoa Đà Nẵng bàn giao máy rửa tay sát khuẩn tự động đến bệnh viện - 2

Cơ chế cảm ứng của máy rửa tay tự động giúp hạn chế tiếp xúc bề mặt, tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Được biết, trong thời gian qua, cùng với ĐH Bách khoa, hai trường thành viên khác của ĐH Đà Nẵng là Trường ĐH Sư phạm và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật cũng có nhóm giảng viên, sinh viên nghiên cứu, chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động. Trong đó, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã chế tạo và trao tặng 5 máy rửa tay sát khuẩn tự động với dung tích mỗi máy là 10 lít dung dịch phục vụ người dân ra vào 5 chợ lớn ở TP Đà Nẵng, gồm: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Mới, chợ Đống Đa và chợ đầu mối Hòa Cường.

Khánh Hiền