Thứ bảy, 13/07/2019 - 00:06

ĐH Luật TPHCM trao bằng danh dự cho sinh viên qua đời vì bệnh ung thư

Dân trí

Sáng ngày 12/7, Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 1.223 cử nhân của trường. Đặc biệt, nhà trường cũng thông báo trao bằng danh dự cho gia đình một sinh viên tốt nghiệp loại Khá nhưng đã qua đời vì căn bệnh ung thư.

ĐH Luật TPHCM trao bằng danh dự cho sinh viên qua đời vì bệnh ung thư - 1

Lễ trao bằng tốt nghiệp của trường ĐH Luật TP.HCM sáng nay (12/7)

1.223 tân cử nhân nhận bằng đợt này thuộc hệ chính quy các ngành Luật, ngành Quản trị - Luật, ngành Quản trị Kinh doanh và Ngôn ngữ Anh của nhà trường. Trong số này, có 108 tân cử nhân đạt loại Giỏi (chiếm 8,86%) và 1.048 tân cử nhân đạt loại Khá (chiếm 85,97%). Như vậy, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá, giỏi năm 2019 chiếm 93,58% tổng số sinh viên tốt nghiệp.

ĐH Luật TPHCM trao bằng danh dự cho sinh viên qua đời vì bệnh ung thư - 2

PGS.TS Trần Hoàng Hải trao bằng cho các tân cử nhân

Phát biểu tại lễ trao bằng, PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách trường cho biết, theo khảo sát của Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ Sinh viên thuộc trường, trong số những cử nhân được nhận bằng ngày 12/7 thì 54,2% số tân cử nhân dù chưa cầm tấm bằng trên tay nhưng đã có việc làm ổn định và 90,3% sinh viên đã có việc làm đúng với ngành được đào tạo. Đây là những tín hiệu rất lạc quan về chất lượng đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu chung của các doanh nghiệp trong điều kiện kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đặc biệt, trong buổi lễ lần này, nhà trường thông báo trao bằng danh dự cho gia đình sinh viên Võ Trần Bảo Kha, tốt nghiệp loại Khá ngành Luật nhưng đã qua đời vì căn bệnh ung thư.

Bạn Trần Hồng Hải, lớp trưởng lớp sinh viên Võ Trần Bảo Kha theo học cho biết: “Kha luôn có tinh thần tự giác, chủ động đối với việc học. Ngoài thời gian học Kha rất tích cực tham gia tổ chức, hỗ trợ nhiều cuộc thi học thuật của lớp, Kha là một người vui vẻ, lạc quan, hoạt bát và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ chi đoàn lớp.

“Diễn tiến bệnh của Kha quá nhanh, ngày chụp hình kỷ yếu cùng lớp, Kha có nói với mẹ bạn ấy rằng Kha muốn có cơ hội được tham dự lễ tốt nghiệp, được tận tay cầm tấm bằng, được chia sẻ niềm vui vào ngày trọng đại này cùng gia đình mình. Ấy vậy mà chỉ sau đó một tháng thì Kha qua đời, dang dở ước mơ của mình”, Hải chia sẻ.

ĐH Luật TPHCM trao bằng danh dự cho sinh viên qua đời vì bệnh ung thư - 3

PGS.TS Bùi Xuân Hải, phó hiệu trưởng trường trao bằng cho sinh viên có thành tích tốt

“Theo kế hoạch, nhà trường mời gia đình sinh viên Kha lên nhận bằng nhưng phút cuối mẹ sinh viên này báo “sợ lên xúc động quá không kìm được làm ảnh hưởng đến buổi lễ” nên sang tuần nhà trường sẽ cử đoàn công tác về quê bạn Kha ở Tiền Giang để trao bằng cho gia đình”, đại diện nhà trường cho biết.

Cách đây 1 tuần, trường ĐH Hoa Sen cũng đã đến tận nhà trao bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh loại Khá cho gia đình nam sinh viên Võ Đại Hải Nguyên đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông. Sinh viên này qua đời tại thời điểm chỉ còn một tháng nữa là được dự lễ nhận bằng tốt nghiệp.

Lê Phương