ĐH Phương Đông: Sinh viên được doanh nghiệp tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp

Trường ĐH Phương Đông vừa tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên K18 Khoa Kiến trúc - Công trình. Hơn 22 công ty, doanh nghiệp uy tín đã đến lễ trao bằng tốt nghiệp để tuyển chọn tân kỹ sư, kiến trúc sư và sinh viên đang theo học tại trường.

Hiện nay, rất nhiều tân cử nhân, thạc sỹ… sau khi ra trường không xin được việc làm, một phần nguyên nhân vì không có kinh nghiệm trong việc tiếp cận đơn vị cần tuyển dụng. Vì vậy, việc khởi nghiệp cho các bạn trẻ đang được cả xã hội quan tâm, công tác định hướng tư duy lập nghiệp xác định ngành nghề trong tương lai của sinh viên không chỉ dựa vào khuôn khổ sách vở trên lớp, hỏi ý kiến của người thân, gia đình mà còn cần đến kinh nghiệm thực tế khi được tiếp xúc với các doanh nghiệp.

ĐH Phương Đông: Sinh viên được doanh nghiệp tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp - 1

Ý tưởng đưa doanh nghiệp đến trường tuyển dụng đã được trường ĐH Phương Đông thực hiện trong nhiều năm nay và nhận được sự đánh giá rất cao của ngành giáo dục thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Đến với buổi lễ tốt nghiệp hơn 22 doanh nghiệp uy tín như: Tổng Công ty đầu tư xây dựng Việt Nam, Công ty Tư vấn Thiết Kế và Xây dựng Tân Á Đông, Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Chiếc hộp đỏ, Công ty Tư vấn thiết kế V.TEAM… đã mang đến hơn 150 cơ hội việc làm cho tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư trường ĐH Phương Đông, rất nhiều tân cử nhân của nhà trường đã xin được việc làm ngay khi mới nhận bằng tốt nghiệp.

ĐH Phương Đông: Sinh viên được doanh nghiệp tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp - 2

Tham gia phỏng vấn ngay sau khi nhận xong bằng tốt nghiệp, tân Kiến trúc sư Vũ Hà Anh cho biết, Anh ứng tuyển vào vị trí nhân viên thiết kế, nhờ nắm vững kiến thức cộng với việc kiến tập, thực tập tại một số công ty và làm gia sư trong những năm sinh viên đã giúp Anh có được sự tự tin, giao tiếp lưu loát và nhanh chóng lấy được sự tin tưởng của các đơn vị tuyển dụng. “Bước đầu đã có 2 công ty nhận em vào thử việc với mức lương khởi điểm trung bình là từ 7 đến 8 triệu đồng/ tháng, cũng có sinh viên được 10 triệu đồng/tháng, ngoài ra sinh viên còn được nhận thêm tiền theo sản lượng công việc sau khi hoàn thành dự án đây là cơ hội rất tốt mà nhà trường đã dành tặng cho những sinh viên mới tốt nghiệp”, Hà Anh nói.

ĐH Phương Đông: Sinh viên được doanh nghiệp tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp - 3

Tân kỹ sư Trần Xuân Trường tỏ ra rất hồ hởi khi vừa cầm được tấm bằng tốt nghiệp trên tay đã được doanh nghiệp phỏng vấn và tiếp nhận. Trường cho biết, nhờ khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt nên Trường nhanh chóng chiếm được cảm tình của hội đồng tuyển dụng của nhiều công ty. “Đây là cơ hội tốt để bọn em học hỏi kinh nghiệm và tự tin hơn, qua tư vấn của các công ty em cũng đã có cho mình những hoạch định cho tương lai đúng với sở trường và chuyên môn đã được đào tạo”, Trường nói.

Trực tiếp có mặt tại buổi lể trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khoa Kiến trúc – Công trình (ĐH Phương Đông), đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Chiếc hộp đỏ (RedBox Studio) cho biết, việc đên trực tiếp trường đại học để tuyển dụng giúp công ty lựa chọn ra được những sinh viên ưu tú, tự tin và có năng lực. Đại diện công ty cũng cho biết, rất hài lòng về chất lượng sinh viên và lượng hồ sơ ứng tuyển. “Nhiều tân cử nhân rất tự tin và dám thể hiện năng lực của mình trước hội đồng tuyển dụng, đây là một điều rất tốt”, đại diện công ty nói.

ĐH Phương Đông: Sinh viên được doanh nghiệp tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp - 4

PGS. TS Bùi Thiện Dụ - Hiệu trưởng Trường ĐH Phương Đông cho biết, ngoài chú trọng chất lượng đào tạo nhà trường còn kết nối với các doanh nghiệp để sinh viên được kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp, qua đó giúp sinh viên sớm định hướng được công việc và tìm kiếm được cơ hội việc làm.

“Rất nhiều sinh viên được tuyển dụng trực tiếp sau ít tháng thử việc đã nhận được mức lương rất cao, đó là điều mà chúng tôi mong muốn. Nhà trường luôn cố gắng để sinh viên ra trường không chỉ có việc làm ngay mà còn phải có thu nhập ổn định và có khả năng phát triển chuyên môn”, PGS. TS Bùi Thiện Dụ khẳng định.

Trường Đại học Phương Đông là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam. Nhà trường đã tổ chức khai giảng khoá đầu tiên vào năm 1994. Cho đến nay, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường đã nỗ lực cố gắng phấn đấu vươn lên và khẳng định được vị trí của mình là một trường Đại học có quy mô trung bình, đào tạo đa ngành, đa hệ, đa lĩnh vực, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

PV