Thứ sáu, 06/03/2020 - 13:27

ĐH Quốc gia TPHCM “chốt” nghỉ hết tháng 3 tránh dịch Covid-19

Dân trí

Lãnh đạo các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TPHCM đã thống nhất chủ trương cho gần 70.000 sinh viên tiếp tục nghỉ học hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19.

ĐH Quốc gia TPHCM “chốt” nghỉ hết tháng 3 tránh dịch Covid-19 - 1

ĐH Quốc gia TPHCM quyết định cho khoảng 70.000 sinh viên được nghỉ hết tháng 3

Thông tin này được công bố tại cuộc họp với Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học về công tác phòng chống dịch Covid-19 do UBND TPHCM tổ chức sáng nay (6/3). Tại đây, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, cho biết đề xuất cho sinh viên tiếp tục nghỉ học hết tháng 3 đã được lãnh đạo 7 trường thành viên đều thống nhất chủ trương này, kể cả Trường ĐH An Giang.

Ngay sau cuộc họp, ĐH Quốc gia TPHCM đã có thông báo chính thức về việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19. Riêng sinh viên Khoa Y sẽ học lại từ ngày 16/3. Đối với học sinh Trường Phổ thông Năng Khiếu, thời gian đi học lại của mỗi khối lớp được thực hiện theo thông báo của UBND TPHCM và Sở GD&ĐT TPHCM.

Ban giám đốc ĐHQG TPHCM đề nghị trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học, các đơn vị chủ động, linh hoạt tăng cường sử dụng công nghệ để tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ học trực tuyến. Đồng thời, thành lập các tổ công tác của đơn vị để phụ trách tiếp cận thông tin và giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch bệnh tại đơn vị nếu có trường hợp xảy ra; tăng cường truyền thông cho sinh viên về phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, đề nghị các trường thực hiện vệ sinh tổng thể, tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp và các hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh…

Tuần trước, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TPHCM, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đề xuất hơn 600.000 sinh viên của 45 trường ĐH trên địa bàn được nghỉ học đến hết tháng 3. Theo ông, hầu hết sinh viên đều đến từ các địa phương khác nhau nên việc kiểm soát dịch bệnh rất phức tạp khi quay lại học tập trung số lượng lớn.

Lê Phương