ĐH Vinh - ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Dân trí

Xuất phát từ năng lực, nhu cầu thực tiễn, Trường ĐH Vinh và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Từ đây mở ra thêm nhiều cơ hội, tạo bước đột phá cho cả hại trong việc hoàn thiện, nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường ĐH Vinh và trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với 12 nội dung.
Trường ĐH Vinh và trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với 12 nội dung.

Ngày 8/5, tại TP Vinh, Nghệ An đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa hai trường đại học lớn, có uy tín trong cả nước là Trường ĐH Vinh và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Xuất phát từ năng lực, nhu cầu thực tiễn hai bên đã thống nhất ký kết hợp tác toàn diện với các nội dung chính như: Công nhận, chuyển đổi tín chỉ trong các chương trình đào tạo; phối hợp xây dựng hệ E-learning để phục vụ cho đào tạo văn bằng hai, phối hợp quảng bá tuyển sinh, đào tạo lưu học sinh nước CHDCND Lào và các nước trong khu vực.

Bên cạnh đó hai trường cũng thống nhất phối hợp xây dựng các đề tài KHCN giữa các nhóm nghiên cứu của hai trường để công bố trên các tạp chí quốc tế; xây dựng, triển khai cơ chế đăng bài giữa Tạp chí khoa học của Trường ĐH Vinh và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đặc biệt, nội dung chia sẻ các mối quan hệ hợp tác quốc tế của Trường ĐH Vinh và trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng rất được chú trọng. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ chia sẻ mô hình hoạt động Novelind đối với Trường ĐH Vinh. Đổi lại Trường ĐH Vinh sẽ đào tạo trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ cho trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Hai bên cũng thống nhất chia sẻ hoạt động khởi nghiệp của sinh viên.

Với kinh nghiệm của mình, trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ hỗ trợ, tư vấn cho trường ĐH Vinh xây dựng kế hoạch, chiến lược định hướng xếp hạng QS Ranking. Hai bên cũng chia sẻ với nhau hệ thống các doanh nghiệp có hợp tác với các trường và các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên. Hỗ trợ nhau trong công tác truyền thông giới thiệu quảng bá hình ảnh...

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh nhấn mạnh tầm quan trọng trong quá trình hợp tác toàn diện giữa hai trường và mong muốn quá trình hợp tác sẽ tạo ra những động lực mới giúp cả hai hoàn thiện, nâng cao chất lượng đào tạo. Đặc biệt mở ra những cơ hội mới cho học sinh, sinh viên của cả hai trường.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng rất kỳ vọng trước những hợp tác giữa hai trường và bày tỏ sự tin tưởng của mình, mong muốn cả hai sẽ tạo thêm một bước đột phá trong quá trình đào tạo của hai trường. Những nội dung hợp tác sẽ được cụ thể hóa thành các hợp đồng, kế hoạch chi tiết.

Nguyễn Phê