Thứ năm, 12/02/2015 - 04:34

ĐH Vinh: Trao hơn 100 triệu tiền quà tết tới hộ nghèo huyện miền núi Nghệ An

Dân trí

Với tinh thần tương thân tương ái, Trường ĐH Vinh phối hợp với VP báo điện tử Dân trí tại Nghệ An đã tổ chức chuyến thăm hỏi trao quà tết đến đồng bào nghèo ở những huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tập thể cán bộ công nhân viên trong toàn trường Đại học Vinh đã tự nguyện ủng hộ mỗi người 2 ngày lương đóng góp vào chương trình tết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

ĐH Vinh: Trao hơn 100 triệu tiền quà tết tới hộ nghèo huyện miền núi Nghệ An
Đợt này, Trường Đại học Vinh đã trao những món quà tết đến với các hộ nghèo ở 5 huyện miền núi với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Ngoài ra, trường Đại học Vinh còn tổ chức chuyến thăm tặng quà đến từng hộ gia đình khó khăn ở địa bàn 5 huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An gồm: Quế Phong, Qùy Châu, Qùy Hợp, Thanh Chương, Con Cuông. Tổng trị giá các suất quà là 100 triệu đồng cùng những món quà là hiện vật mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Dưới cái lạnh của những ngày cuối năm, vượt hàng trăm km đường trường, đoàn cán bộ, giáo viên, sinh viên trường đại học Vinh đã đến huyện biên giới đặc biệt khó khăn Quế Phong (Nghệ An). Để trao những suất quà nhân ái mang đong đầy tình thương, hơi ấm lòng người đến tận tay những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Hạnh Dịch và Tiền Phong.

Đón nhận những món quà tết sớm trên tay từ trường Đại học Vinh, ai cũng vui mừng, phấn khởi.
Đón nhận những món quà tết sớm trên tay từ trường Đại học Vinh, ai cũng vui mừng, phấn khởi.

Được biết, tại mỗi huyện, đoàn trường Đại học Vinh đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 2 xã đặc biệt khó khăn nhất. Mỗi điểm xã, đoàn đã đến động viên và trao 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng đến những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh neo đơn, chính sách.

Ngoài những phần quà bằng tiền mặt, cán bộ công nhân viên của trường đã trao tặng những bộ bàn ghế, quần áo cũ đến những điểm trường, hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại các xã.

Tại buổi trao quà, bà Trương Thị Tuyết Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong thay mặt đảng bộ, nhân dân xã Hạnh Dịch, xúc động gửi lời cám ơn tới tập thể trường Đại học Vinh đã quan tâm và gửi những món quà ý nghĩa đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

“Thời điểm hiện tại, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện còn ở mức cao.Trong đó có những hộ già cả, neo đơn không nơi nương tựa vô cùng khó khăn. Những ngày cuối của năm, chúng tôi vô cùng xúc động khi các cán bộ giáo viên tại trường ĐH Vinh lại không quản đường xá xa xôi tới tận nơi để thăm trao quà cho đồng bào nghèo như thế này. Chúng tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến lãnh đạo và học sinh sinh viên trong trường”.

Đón nhận những món quà tết sớm trên tay từ trường Đại học Vinh, ai cũng vui mừng, phấn khởi.
Được biết, ngoài chương trình trao quà tết cho các hộ nghèo, trường ĐH Vinh còn tổ chức trao quà, hỗ trợ kinh phí cho những sinh viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại trường có điều kiện về quê ăn tết.

“Có đến tận nơi, lắng nghe các cụ tâm sự mới thấy hết được cảnh nghèo của họ. Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì chường trình, vận động cán bộ giáo viên, các nhà tài trợ để năm sau có thêm thật nhiều món quà đến với những hộ dân nghèo như thế này. Để mọi người mọi nhà đều có tết”, thầy Đoàn Văn Minh một thành viên trong đoàn chia sẻ.

Nguyễn Duy - Nguyễn Tình