Thứ hai, 24/10/2016 - 20:17

Đình chỉ công tác thầy giáo dùng thước đánh học sinh

Dân trí

Theo bản tường trình của thầy Bình, do em Lo Vi Đăng không làm được bài tập, trong lúc nóng giận, thầy đã dùng thước đánh vào mông học sinh. Kết quả kiểm tra của bệnh viện cho thấy em Đăng bị tổn thương phần sụn của xương chậu.

Trường Tiểu học Kim Lâm (Thanh Chương, Nghệ An).
Trường Tiểu học Kim Lâm (Thanh Chương, Nghệ An).

Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương, đơn vị này đã tham mưu cho UBND huyện ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy giáo Trần Văn Bình (SN 1975) - giáo viên chủ nhiệm lớp 4B, điểm trường Thái Lâm, Trường Tiểu học Kim Lâm (xã Thanh Sơn, Thanh Chương, Nghệ An) để làm rõ nội dung phản ánh của phụ huynh.

Trước đó, ngày 10/10, Ban giám hiệu Trường TH Kim Lâm nhận được đơn của phụ huynh học sinh Lo Vi Đăng - lớp 4B điểm trường Thái Lâm xin chuyển em Đăng ra điểm trường trung tâm để học.

Sau khi nhận được đơn xin chuyển lớp của phụ huynh em Đăng, Ban giám hiệu Trường TH Kim Lâm tìm hiểu và được biết, trước đó, em Đăng đã bị giáo viên chủ nhiệm dùng thước đánh vào mông vì không làm được bài tập môn toán. Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu thầy chủ nhiệm Trần Văn Bình viết tường trình. Trong bản tường trình, thầy Bình thừa nhận việc có đánh em Lo Vi Đăng. Ban giám hiệu Trường TH Kim Lâm đã có báo cáo lên Phòng GD-ĐT huyện để xin ý kiến.

Sự việc cũng được Công an xã Thanh Sơn báo cáo với Công an huyện Thanh Chương. Công an huyện Thanh Chương đã làm việc với các bên liên quan để làm rõ nội dung thông tin phụ huynh phản ánh.

“Theo kết quả kiểm tra của Bệnh viện huyện Thanh Chương thì em Lo Vi Đăng bị tổn thương phần sụn vùng xương chậu, được bệnh viện kê thuốc, hiện sức khỏe cháu đã ổn định. Làm việc với cơ quan điều tra, thầy Bình cũng thừa nhận có đánh em Đăng 3 cái bằng thước nhựa. Trong quá trình Công an huyện xác minh, gia đình em Đăng có đơn xin không giám định tỉ lệ tổn hại sức khỏe nên Công an huyện cũng không có căn cứ để xử lý hình sự đối với thầy Bình về hành vi cố ý gây thương tích.

Hiện chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ, chuyển Phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương và Ban giám hiệu Trường tiểu học Kim Lâm để có cơ sở xử lý theo quy định của ngành giáo dục đối với thầy Trần Văn Bình”, Thiếu tá Trần Văn Hùng - Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương cho biết.

Ông Hoàng Văn Danh - Hiệu trưởng Trường TH Kim Lâm khẳng định: “Thầy Bình đánh học sinh là sai. Quan điểm của trường là xử lý nghiêm, không bao che. Sau khi sự việc xảy ra, thầy Bình rất hối hận, thường xuyên thăm hỏi, đưa em Đăng đi bệnh viện kiểm tra. Hiện trường cũng đang đợi kết quả xác minh từ Công an huyện và nghiên cứu các văn bản liên quan để đưa ra hình thức xử lý phù hợp đối với sai phạm của thầy giáo Trần Văn Bình”.

Hiện sức khỏe của em Đăng đã ổn định. Gia đình cũng có đơn từ chối giám định tổn hại sức khỏe gửi Công an huyện Thanh Chương.
Hiện sức khỏe của em Đăng đã ổn định. Gia đình cũng có đơn từ chối giám định tổn hại sức khỏe gửi Công an huyện Thanh Chương.

Theo thông tin từ Hiệu trưởng nhà trường thì thầy Trần Văn Bình trước đây là giáo viên Trường TH Luân Mai (Tương Dương, Nghệ An) được chuyển Trường TH Kim Lâm theo chương trình tái định cư cho đồng bào vùng lòng hồ thủy điện Bản Vẽ. Trong quá trình công tác, thầy Bình được đánh giá là có năng lực và nghiêm khắc.

Hiện sức khỏe em Lo Vi Đăng cũng đã ổn định và đi học bình thường.

Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã có công văn yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương chỉ đạo Trường TH Kim Lâm phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, làm rõ hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo của thầy Bình và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với sai phạm này.

Vĩnh Khang