Hà Tĩnh:

Đôi bạn thân “trường làng” làm nức lòng thầy cô

Dân trí

Những ngày qua, những người dân ở xã Sơn Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) không hết lời khen ngợi và tự hào về hai “đứa con” của xã là Phan Thị Phương và Thân Thị Trinh khi đạt số điểm rất cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Theo đó, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em Phan Thị Phương được 27,75 điểm khối C (3 môn Văn - Sử - Địa đều đạt 9,25 điểm), còn em Thân Thị Trinh được 27 điểm khối C (Văn 9,25 điểm, Sử 9 và Địa 8,75).

Hai em đều học lớp 12A4, Trường THPT Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).


Phương (bên trái) và Trinh thực sự là tấm gương sáng về học tập cũng như nghị lực sống.

Phương (bên trái) và Trinh thực sự là tấm gương sáng về học tập cũng như nghị lực sống.

Điều mọi người ngưỡng mộ Phương và Trinh bởi không chỉ học giỏi, thi đạt điểm cao mà hai em còn rất giàu nghị lực vượt khó.

Cả hai đều sinh ra trong gia đình thuần nông nghèo, đặc biệt là em Trinh mồ côi bố từ khi nhỏ, còn mẹ em thì đi làm ăn ở xa.

Thấu hiểu được nỗi vất vả của gia đình, các em càng quyết tâm và không ngừng phấn đấu.

“Cuộc sống thiếu mất đi người cha quả thật rất khó khăn. Mẹ em cũng vì thế mà vất vả hơn. Nhưng em chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ ngừng việc học vì gia đình khó khăn. Có thể có nhiều hướng đi khác nhau để có cuộc sống tốt hơn nhưng với chúng em thì đó là con đường học tập”, Trinh chia sẻ.

Trong cuộc sống cũng như trong học tập, đôi bạn thân Phương và Trinh luôn đồng hành, chia sẻ và cùng nhau vượt qua khó khăn.

Và các em đã chọn Đại học Luật Hà Nội làm hướng đi cho tương lai của mình và cánh cổng đại học ấy đang dần mở ra với các em.

“Em nộp hồ sơ vào Đại học Luật Hà Nội, còn Phương thì chọn ngành Luật Kinh tế của trường này. Đối chiếu điểm theo bảng xếp hạng thì chúng em đủ điểm vào. Nếu theo học đại học thì chặng đường phía trước sẽ còn rất nhiều khó khăn, chúng em sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa”, em Trinh chia sẻ thêm.

Nói về hai cô học trò của mình, thầy giáo Nguyễn Xuân Triều, Phó hiệu trưởng Trường THPT Đồng Lộc không khỏi tự hào.

“Kết quả điểm thi đạt được trong kỳ thi vừa rồi của Trinh và Phương thật đáng khâm phục và hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực của các em và đúng như mong đợi của các thầy cô. Tôi và nhà trường rất vui mừng và tự hào về các em”, thầy Triều phấn khởi chia sẻ.

Xuân Sinh