Thứ bảy, 04/08/2018 - 12:20

Đồng Tháp: Trao 50 suất học bổng cho HS nghèo vùng biên giới

Dân trí

Ngày 3/8, Sở Ngoại Vụ tỉnh Đồng tháp phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Tỉnh, Hội Khuyến học huyện Tân Hồng… tổ chức trao 50 suất học bổng và 500 phần quà cho học sinh nghèo ở 2 xã biên giới Tân Hộ Cơ, Bình Phú, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Tân Hộ Cơ, đoàn đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới, mỗi suất 300 ngàn đồng và 500 phần quà là tập vở cho học sinh nghèo, tổng trị giá gần 70 triệu đồng, do cán bộ, đoàn viên chi đoàn các Sở đóng góp và vận động từ các doanh nghiệp tài trợ.

Đại diện BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Đồng Tháp trao học bổng và quà cho các em học sinh nghèo vùng biên tỉnh Đồng Tháp
Đại diện BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Đồng Tháp trao học bổng và quà cho các em học sinh nghèo vùng biên tỉnh Đồng Tháp

Đây là đợt hoạt động có ý nghĩa trong dịp hè 2018, qua đó nhằm góp phần nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của đoàn viên thanh niên và công đoàn viên trong việc chăm lo, giáo dục, rèn luyện các em thiếu nhi ở khu vực biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em ổn định cuộc sống và tiếp tục cắp sách tới trường trong năm học mới.

Qua đây, chính quyền địa phương, nhà trường và phụ huynh học sinh đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đoàn viên, Công đoàn viên chức tỉnh đối với các em học sinh nghèo vùng biên.

Nguyễn Phú Quý