Chủ nhật, 21/07/2019 - 10:49

Dự báo điểm chuẩn trường ĐH Ngoại thương sẽ tăng hơn năm trước

Dân trí

TS Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương cho biết, điểm chuẩn của trường sẽ tăng hơn so với năm trước.

Giải thích về mức điểm chuẩn trường ĐH Ngoại thương sẽ thay đổi như thế nào so với năm 2018 tại Ngày hội tư vấn xét tuyển 21/7, TS Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương cho biết, ở thời điểm hiện tại, tất cả các trường đại học đều chưa có dữ liệu điểm của thí sinh, nên không đơn vị nào dám khẳng định chắc chắn mức điểm chuẩn trúng tuyển cụ thể bao nhiêu.

Tuy nhiên, nếu chúng ta phân tích sự biến động về phổ điểm của năm 2019 so với năm 2018 thì có thể thấy là có nhích lên một chút. Tức là điểm trung bình của các môn đều nhích lên một chút so với năm 2018.

Như vậy dự kiến không chỉ Trường ĐH Ngoại thương mà tất cả các trường đại học khác cũng sẽ nhích lên một chút. Do đó thí sinh có thể căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển của năm 2018 để suy luận về điểm chuẩn của năm 2019 có thể cao hơn một chút”.

Bà Hương cũng lưu ý, khi phân tích điểm trúng tuyển của Trường ĐH Ngoại thương thì có thể phân tích theo lượng thí sinh có điểm mỗi bài từ 7,5 trở lên.

Dự báo điểm chuẩn trường ĐH Ngoại thương sẽ tăng hơn năm trước - 1

TS Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương

Do đó, TS Hương khuyên các thí sinh cần phải tỉnh táo, cân nhắc thật kỹ để phân tích xem lượng điểm của mình so với năm 2018 ra sao để đăng ký xét tuyển vào các trường. Tránh tình trạng đăng ký quá nhiều nguyện vọng vượt ra ngoài khung điểm thực tế của bản thân.

Các phụ huynh, thí sinh khi phân tích điểm trúng tuyển của Đại học Ngoại thương thì nên hãy để ý đến số lượng thí sinh có điểm mỗi bài thi từ 7.5 trở lên. Qua đó có thể áng được mức xê dịch điểm thi thế nào, lấy đó làm căn cứ đăng ký xét tuyển.

Hà Cường