Thứ hai, 30/09/2019 - 17:15

Dự báo triều cường dâng cao, ngày 1/10 học sinh Cần Thơ nghỉ học

Dân trí

Ngày 30/9, Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ có văn bản gửi đến Phòng GD-ĐT các quận huyện, về việc cho học sinh nghỉ học trong những ngày triều cường đầu tháng 9 âm lịch.

Dự báo triều cường dâng cao, ngày 1/10 học sinh Cần Thơ nghỉ học - 1
Triều cường gây ngập nặng, phố Cần Thơ thành sông, ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt, đời sống của người dân nơi đây

Thông báo của sở GD-ĐT TP Cần Thơ nêu: Dự báo mực nước trên các sông rạch ở TP Cần Thơ tiếp tục lên và đạt đỉnh trong các ngày 30/9 và 1/10. Đỉnh triều cao nhất trên sông Hậu có khả năng lên mức 2,15 - 2,2 mét, cao hơn mức báo động 3 từ 0,25 - 0,3 mét.

Thời gian xuất hiện mực nước đỉnh triều hằng ngày vào lúc sáng sớm: từ 6-8h và chiều tối từ 17-19h, vào thời điểm học sinh đến trường và tan học. Đây là đợt triều cường cao trong năm, khi triều lên đôi khi có mưa lớn và gây ngập kéo dài.

Dự báo triều cường dâng cao, ngày 1/10 học sinh Cần Thơ nghỉ học - 2
Đường phố Cần Thơ sáng 30/9 bị ngập rất sâu

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đề nghị Phòng GD-ĐT các quận huyện “Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, lãnh đạo các đơn vị chủ động cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng bởi triều cường được nghỉ học 1 ngày (1/10/2019)”.

Nhà trường báo cáo cho địa phương và thông báo cho phụ huynh về lịch nghỉ. Đồng thời, có kế hoạch bố trí cho học sinh học bù vào thời điểm phù hợp. Sau đó, có báo cáo cụ thể về ảnh hưởng của triều cường gây ra đối với các cơ sở giáo dục…

Như Dân trí đã thông tin, từ cuối tuần trước, nước đã bắt đầu dâng, gây ngập nhiều tuyến đường ở trung tâm TP Cần Thơ. Sáng nay 30/9, nước lên rất cao, các tuyến phố ở Cần Thơ đều ngập nặng, gây khó khăn cho học sinh đến trường và ảnh hưởng đến đời sống của người dân Tây Đô rất nhiều.

Phạm Tâm